Đổi mới môi chất lạnh cải thiện hiệu suất giảm chi phí tiêu thụ

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 12/04/2015 10:35PM

Đổi mới môi chất lạnh cải thiện hiệu suất giảm chi phí tiêu thụ

Thiết bị làm mát mới nhấn mạnh đến cải thiện hiệu suất vào khoảng cùng chi phí hoặc thấp hơn. Chủ đề chính tại triển lãm là thiết bị mới để đáp ứng hạn chế EPA về R22 lạnh năm tiếp theo, làm mát đoạn nhiệt chất lỏng làm mát môi trường xung quanh để cung cấp không khí, cải tiến trong máy làm lạnh năng lượng thấp không ma sát, và một số đơn vị nhiệt độ kiểm soát chất lỏng mới hoặc được cải thiện (TCUs) - trong đó có một phát triển đặc biệt cho Variotherm đi xe đạp nhiệt của khuôn.

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 1 năm 2010, không có bị làm lạnh mới có thể được xây dựng để sử dụng R22 lạnh, theo quy định của Mỹ EPA. Bộ vi xử lý có thể tiếp tục sử dụng thiết bị hiện có, và họ vẫn có thể mua R22 để phục vụ thiết bị đó, mặc dù mũ toàn cầu về sản xuất và nhập khẩu R22 được dự kiến để làm cho rằng chế độ chờ cũ dần đắt hơn và khó khăn hơn để có được. Các nhà sản xuất máy làm lạnh của Mỹ đã không được chờ đợi cho thời hạn. Từ đầu năm nay, họ đã được công bố bị làm lạnh mới được tối ưu hóa cho môi chất lạnh thay thế mà ít gây tổn hại đến tầng ozone trong khí quyển. (Ví dụ, chúng tôi báo cáo về lạnh như từ Conair tháng ba, và từ AEC, Sterling, và COLORTRONIC vào tháng Sáu.)

Tại NPE, Advantage Engineering công bố rằng dòng tối đa bị làm lạnh di động của mình (2-20 tấn) sẽ sử dụng môi chất lạnh R410A. Bởi vì R410A hoạt động ở áp suất cao hơn đáng kể so với R22, nhiều thành phần phải được mạnh mẽ hơn là chuẩn bị làm lạnh trong thông thường. Advantage cũng thông báo rằng các mô hình 5, 10, và 15 tấn có thể được trang bị máy nén scroll kỹ thuật số và điều khiển Advantage mới mới Copeland của tiết kiệm năng lượng bằng cách điều chỉnh công suất làm lạnh từ 20% đến 100% tải và loại bỏ các bypass nóng gas thông thường van. Theo công ty, một đơn vị 10-ton chạy ở công suất 50% sử dụng ít hơn 18% năng lượng so với các model cũ với hot-ga bỏ qua.

Để bây giờ, làm lạnh lớn hơn Advantage sẽ sử dụng R407C, do khó khăn trong việc có được các thành phần lớn hơn để xử lý các áp lực R410A. Nhưng mục tiêu cuối cùng của công ty là sử dụng R410A trên bảng.

 

 

Theo báo cáo tháng năm, NPE là sự ra mắt chính thức của Iceman bị làm lạnh di động và trung tâm mới Mokon với R407C lạnh ở vị trí của R22. Mokon nói lạnh Iceman hiện tại có thể được trang bị thêm cho R407C mà không có một sự thay đổi lớn.

Trong tháng Ba, Chăm sóc nhiệt công bố hệ thống điều hòa Mitsubishi heavy MX Series bị làm lạnh trung tâm của nó (50-125 tấn) sử dụng R134a lạnh. Tại NPE, công ty đưa ra NQ Dòng bị làm lạnh di động của mình (2-40 tấn) với R410A lạnh và hoàn toàn bằng nhôm ngưng vi-kênh đó đòi hỏi một khoản phí nhỏ lạnh. Trong việc thiết kế các mô hình này, mục tiêu của công ty là để giữ cho chi phí giống và thêm các tính năng và độ tin cậy. Một mảnh fan hội trên mô hình máy làm lạnh thêm độ tin cậy và giảm tiếng ồn bằng 4-11 dBA so với model cũ. Các cải tiến khác bao gồm kiểm soát điện áp 24V thay 115V cho sự an toàn hơn, cảm biến RTD ở vị trí của cặp nhiệt điện, và một van bước động cơ điều khiển ở vị trí của một solenoid cho hot-ga bỏ qua. Đồng hồ đo áp lực hiện nay được gắn ở mặt trước thay vì phía sau. Các NQ Series cũng đi kèm với một màn hình cảm ứng PLC Panasonic và màu sắc đó nhấp nháy báo động đỏ hoặc cảnh báo màu vàng, với những thông điệp đồng bằng tiếng Anh và một danh sách các mẹo gỡ rối, cộng với năng lực chẩn đoán từ xa. Trong mô hình của 20 tấn và lớn hơn, hai máy nén đang độc lập kiểm soát.

Delta T Systems là về để phát hành một loạt thiết bị làm lạnh với R407C lạnh. Nó đã được sử dụng trong các mô hình R134a 1 tấn trong nhiều năm. Hệ thống làm lạnh Berg đang làm việc trên các mô hình lớn hơn sẽ sử dụng R410A. Nó cũng đang phát triển bị làm lạnh đối với nhiệt độ môi trường cao.

Regloplas, một nhà sản xuất TCU Thụy Sĩ, đã thành lập một liên doanh với Frigo công nghiệp, một nhà cung cấp máy làm lạnh của Ý. Đơn vị Reglochill dao động từ 0,5 tấn di động đến 150 tấn mô hình trung tâm, cả không khí và làm mát bằng nước. Các đơn vị sử dụng R407C. Regloplas bây giờ cũng cung cấp các tháp làm mát công suất lên đến 300 tấn.

 

 

Máy làm mát đoạn nhiệt Multiply

Một chủ đề nổi bật tại NPE là chất lỏng làm mát đoạn nhiệt để cung cấp chi phí thấp làm mát quanh năm với lượng nước tiêu thụ hạn chế và không có glycol. Tiết kiệm trong nước, hóa chất, năng lượng, bảo trì, và phí nước thải tương đối với một tháp làm mát được cho là đáng kể. Những hệ thống này sử dụng làm mát không khí ngoài trời của một hệ thống nước "khô" vòng kín, cộng với thỉnh thoảng làm mát bay hơi hạn chế trong giai đoạn nóng. Frigel Bắc Mỹ đã được thúc đẩy làm mát đoạn nhiệt từ NPE 2006 với hệ thống Ecodry của nó (xem Tìm hiểu thêm). Như chúng tôi đã báo cáo trong tháng hai, phiên bản mới nhất của hệ thống này là Ecodry EDK, trong đó cung cấp khả năng làm mát tổng thể nâng cao so với các hệ thống Ecodry EDG trước.

Tại NPE, Advantage Engineering tung Hydra của nó Hybrid Cooler. Đến khoảng 75 F nhiệt độ môi trường xung quanh, hệ thống hoạt động ở chế độ "khô" với không khí chỉ làm mát. Trên nhiệt độ đó, nó sẽ tự động chuyển sang chế độ đoạn nhiệt, làm đầy một thùng đựng nước thải bằng nước và bơm nó ướt một bảng điều khiển theo chiều dọc của phương tiện truyền thông mà thấm nguội đi không khí đến bằng cách bốc hơi. Khi nhiệt độ giảm, hệ thống chuyển mạch trở lại chế độ khô và hút các thùng đựng nước thải để tránh nhiễm bẩn.

Chăm sóc nhiệt cũng giới thiệu một bộ làm mát đoạn nhiệt, cũng gọi là Hybrid Series. Công ty khẳng định hệ thống này có thể hoạt động ở nhiệt độ 46 F ngoài trời mà không glycol và có thể cung cấp 85 F nước trong mùa hè, giống như một tháp làm mát. Trong chế độ đoạn nhiệt mùa hè, hệ thống tạo một phun sương tốt, nhưng không có nước dính vào các cuộn dây làm mát, vì vậy không có mỏ khoáng sản có thể xảy ra.

 

TIN THÊM lạnh

Các công nghệ mới nhất trong máy làm lạnh trung tâm là cái gọi là ma sát, máy nén biến tốc độ với vòng bi từ dầu-miễn phí (xem Tìm hiểu thêm). Công nghệ nén Danfoss Turbocor độc đáo này được cho là nhỏ gọn hơn, yên tĩnh hơn, và thấp hơn trong việc bảo trì máy làm lạnh trung tâm tiêu chuẩn và được nhiều năng lượng hiệu quả ở tải giảm. Công nghệ này lần đầu tiên được giới thiệu với thị trường nhựa Care nhiệt trong năm 2004. Những cải tiến mới nhất để làm lạnh TC của nó bao gồm một điều khiển PLC Panasonic mới với màn hình cảm ứng màu sắc như là tiêu chuẩn. Nó có thể kiểm soát lên đến sáu mạch lạnh với một điểm đặt thông thường, và một cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh mới cho phép nó để tối ưu hóa hiệu suất mùa hè / mùa đông tự động.

Như chúng tôi đã báo cáo tháng năm, Frigel giới thiệu các hệ thống mới nhất dựa trên máy nén Turbocor tại NPE. Heavygel nó EFX (trước đây gọi là Ecoflex) modular trạm làm lạnh trung tâm có thể được liên kết với nhau để mở rộng.

Chăm sóc nhiệt được thiết kế lại xe tăng bơm của mình để giảm chi phí và tăng hiệu suất. Bây giờ họ đến với một PLC Panasonic, có màn hình cảm ứng màu sắc cung cấp điều khiển đơn điểm và chẩn đoán và thông tin điều hành trên máy bơm của hệ thống, người hâm mộ tháp, và hệ thống lạnh.

Shini USA, phân chia Budzar Industries, hiện đang cung cấp máy làm lạnh không khí làm mát bằng miền Trung từ Shini Nhựa Technologies của Đài Loan. Đến nay, Shini đã cung cấp bị làm lạnh di động chỉ ở đây.

Một phần của dòng máy làm lạnh mới từ Regloplas là IES (Energy Saving Integrated) hệ thống, kết hợp một máy làm lạnh trung tâm và ngoài trời làm mát "miễn phí" trong một đơn vị. Đó là một hệ thống khép kín với mức tiêu thụ không nước. Một tính năng đáng chú ý của hệ thống này là với một gói nhỏ van tại mỗi máy đúc, hệ thống có thể điều chỉnh nhiệt độ nước ở mỗi cá nhân và báo chí có năng lượng thấp hơn đến 40% so với một hệ thống đoạn nhiệt cộng với làm lạnh chuyên dụng tại mỗi máy.

 

HOT-NƯỚC & DẦU TCUs

Advantage hiện đang cung cấp một TCU nước nóng lên đến 250 F bao gồm 60 gpm, bơm ly tâm sealless. Các máy bơm không bao giờ cần thay thế con dấu, mặc dù nó thêm một phí bảo hiểm chi phí.

Theo báo cáo tháng năm, Mokon đã mở rộng Hydrotherm II dòng TCU nước nóng của nó với mô hình lớn hơn 18 và 24 kw.

Nhiệt độ điều khiển duy nhất đã cho thấy mô hình STWS TCU mới của nó được thiết kế để xoay Công nghệ Nhiệt độ (ATT). Cũng thường được biết đến ở châu Âu như công nghệ Variotherm, ATT là một phương pháp nhanh chóng nhiệt đi xe đạp khuôn từ nóng sang lạnh trong vòng một chu kỳ ép phun cho phép rót dễ dàng hơn, các ứng suất thấp hơn, và cải thiện nhân rộng của bề mặt chi tiết. Các STWS TCU chứa một trạm valving riêng để nó có thể chuyển đổi nhanh chóng từ nóng sang nước lạnh và ngược lại. Hệ thống này được phát triển cùng với sự đổ nát của Đức và nó cũng đòi hỏi một khuôn thiết kế phù hợp với chèn kim loại dẫn nhiệt và / hoặc bảo giác làm mát các kênh thay vì các kênh súng khoan thẳng.

Chăm sóc nhiệt có một dòng mới được thiết kế lại của Aquatherm TCUs lên đến 250 F. Họ là nhỏ gọn hơn so với trước đây, có một dễ dàng hơn để đọc bảng điều khiển với đồng hồ đo áp lực về phía trước thay vì trở lại, bốn bánh xoay thay vì hai cho di động dễ dàng hơn, 24V điều khiển cho thêm an toàn, truy cập công cụ miễn phí để bảo trì, và hai cấp độ kiểm soát (tiêu chuẩn và cao cấp). Ngoài ra, đục kim loại bảng điều khiển đã được loại bỏ để bảo vệ từ sự cố tràn chất lỏng.

Wittmann giới thiệu hai mới TCUs tại NPE. Một là Tempro Direct C 250, một đơn vị trực tiếp làm mát với công suất tăng (250 lít / phút) cho khuôn lớn và khả năng làm nóng lên đến 250 F. Các đơn khu vực đơn vị có sẵn với 12 hoặc 24 kw nóng. Các tính năng thiết kế quan trọng nhất là các máy bơm ly tâm được gắn theo chiều ngang, cho phép thông gió tốt hơn của không khí trong mạch do đó không có sự tạo bọt và quá nóng có thể làm hư con dấu. Cuộc sống con dấu còn được cho là kết quả.

Các TCU mới thứ hai là Tempro cộng 350 C, một hệ thống điều áp nước lên đến 350 F, loại bỏ sự cần thiết cho dầu nóng. Nó đi kèm với công suất bơm lên đến 7 hp cho khuôn lớn.

Tin mới

Các tin khác