HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG BÌNH NÓNG LẠNH ĐÚNG CÁCH

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 06/05/2017 08:50AM

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG BÌNH NÓNG LẠNH ĐÚNG CÁCH

Bình nóng lạnh đã và đang trở thành một thiết bị gia dụng cần thiết, ngày càng phổ biến trong những gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, vì sống trong khí hậu nóng ẩm quanh năm, những thiết bị gia dụng nói chung và bình nóng lạnh nói riêng thì việc hỏng hóc và thời gian sử dụng, tuổi thọ của máy giảm nhanh hơn so với những quốc gia có môi trường khô ráo. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như tiết kiệm chi phí cho các hộ gia đình, việc bảo quả, bảo dưỡng bình nóng lạnh là một việc làm vô cùng cần thiết. Vậy bạn đã bảo quản bình nóng lạnh đúng cách? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau nhé!

BINH-NONG-LANH

Hình ảnh một bình nóng lạnh rossi- một hãng bình nóng lạnh phổ biến có trên thị trường. (Nguồn: Internet)

          Bao lâu cần vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần?

Theo các khuyến cáo của các nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm, tùy theo nhu cầu, tần suất sử dụng bình mà thời gian giữa các lần vệ sinh, bảo dưỡng bình khác nhau. Nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh thường xuyên, hằng ngày, bạn nên bảo dưỡng, vệ sinh bình trong khoảng 6 tháng - 1 năm/ lần. Thời gian này có thể kéo dài đến khoảng 1 năm đến 2 năm nếu bạn không thường xuyên sử dụng bình, hoặc chỉ sử dụng vào mùa đông. Riêng đối với những nơi sử dụng nguồn nước không đảm bảo như nước nhiễm phèn, nhiễm mặn hay sử dụng nguồn nước giếng khoan, nước được lọc không đúng cách, bạn nên đảm bảo vệ sinh, bảo dưỡng bình 6 tháng/ lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng của bình một cách tốt nhất.

          Bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh bao gồm những công việc gì?

          Trước khi bảo dưỡng, vệ sinh bình, bạn cần tìm hiểu những thông tin cần thiết về cấu tạo bình để hiểu kỹ các bộ phận đảm bảo không gây ra các hỏng hóc không cần thiết. Thông thường bình nóng lạnh gồm 9 bộ phận:

+ Lòng bình thủy (nơi chứa nước).

+ Lớp cách nhiệt (đảm bảo việc hơi nóng nhiệt độ nước không truyền sang môi trường quá nhanh).

+ Vỏ nhựa.

+ Thanh gia nhiệt.

+ Thanh magie.

+ Điều khiển nhiệt độ.

+ Dây điện nguồn.

+ Đèn hiện thị trạng thái bật - tắt (on-off).

+ Đường nước vào - ra.

BA0-DUONG-BINH-NONG-LANH

Bảo dưỡng bình nóng lạnh 6 tháng - 1 năm/ lần là việc vô cùng cần thiết.

>>> Bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh tại Hà Nội

          Sau khi tìm hiểu cấu tạo bình, các bạn cần làm những công việc sau:

- Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

- Dùng khăn sạch, mềm, ẩm lau sạch bề mặt bình. Không nên sử dụng nước nóng hay các sản phẩm tẩy rửa để tránh sự ăn mòn bình.

- Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ, làm sạch các bộ phận trong bình.

- Mở zoăng mặt bình ra, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng. Bạn phải lam tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước kỹ càng cho đến khi thấy nước trong.

- Xem xét thanh Magie có bị hao mòn nhiều không. Tốt nhất là khi thanh bị mòn đến 60%, bạn nên thay mới để đảm bảo độ an toàn, hạn chế rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

- Kiểm tra kỹ các khớp nối, các bộ phận của bình rồi lắp ráp bình lại như cũ.

- Mở van bình để xả khí, đồng thời cho nước lạnh vào bình. Nếu nước lạnh ra ở van ra không lẫn bọt khí thì khóa van.

- Cắm điện lại bình nóng lạnh.

          Sau khi hoàn tất những công việc trên, bạn có thể yên tâm sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn mà không phải lo lắng.

*Lưu ý: Riêng về việc thay thế thanh Magie bạn nên thay ở các cửa hàng uy tín, sử dụng sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng, khả năng lọc cặn của thanh. Đồng thời, tránh mua các thanh Magie trôi nổi, không rõ xuất xứ vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thanh nhôm giả magie. Những thanh nhôm này không có chức năng cho việc lọc cặn của máy lại có thể gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

          Sau khi tham khảo bài viết này, tôi hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết về việc vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách. Nhưng nếu bạn vẫn không an tâm về các kỹ năng của mình, bạn có thể tham khảo những dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tận nhà với chi phí khá rẻ.

          Hãy liên lạc với chúng tôi để có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất với mức giá rẻ nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa cho các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, lò vi sóng,... Đặc biệt là bình nóng lạnh. Vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh với giá chỉ từ 70 nghìn đồng/ bình / lần.

BAO-DUONG-BINH-NONG-LANH

Dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm những thông tin cần thiết cũng như liên lạc với chúng tôi!

>>> Website: http://dienlanhthanglong.com.vn<<<

Vì chúng tôi vui lòng khi được phục vụ cho sự an tâm của bạn!

Tin mới

Các tin khác