Có nên mua máy điều hòa công nghệ Inverter không?

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 18/05/2016 02:44PM

Có nên mua máy điều hòa công nghệ Inverter không?

Hiện nay, các sản phẩm máy điều hòa không khí là một thiết bị khá quen thuộc đối với các gia đình. Mỗi năm, các nhà sản xuất lại tung ra vô vàn những sản phẩm mới, với nhiều công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu năng và giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ cho người dùng.

Inverter là một trong những công nghệ được nhắc đến nhiều nhất trong một vài năm trở lại đây. Đi kèm theo đó là những ưu điểm mà các nhà sản xuất liệt kê ra để gây ấn tượng cho người dùng. Tuy nhiên, đằng sau công nghệ có những sự thật mà không phải ai cũng biết.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ đưa ra những ưu nhược điểm của điều hòa inverter để có thêm thông tin khi tìm hiểu về dòng điều hòa này.

Có nên mua máy điều hòa công nghệ Inverter không?:

Công nghệ Inverter là gì?

Inverter là công nghệ giúp kiểm soát công suất đầu ra của các thiết bị điện. Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tắc kiểm soát tần số dao động của dòng điện. Cũng vì lý do này mà nó có tên gọi là công nghệ Inverter hay công nghệ biến tần.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của công nghệ Inverter đó là hoạt động rất chính xác và hiệu suất chuyển đổi dòng điện rất cao, do sử dụng các linh kiện bán dẫn rất hiện đại.

Ưu điểm của máy điều hòa nhiệt độ Inverter

Máy điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ Inverter có khả năng kiểm soát nhiệt độ phòng rất chính xác. Thông thường, độ chênh lệch nhiệt độ trên máy điều hòa Inverter chỉ vào khoảng từ 0,1 - 1 độ C. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng thường rất ổn định.

Ngoài ra, một ưu điểm lớn nữa của máy điều hòa nhiệt độ sử dụng Inverter đó là tiết kiệm điện. Nếu sử dụng trung bình hơn 8 tiếng mỗi ngày, mức điện năng tiêu thụ của máy điều hòa nhiệt độ Inverter chỉ bằng 1/2 so với máy điều hòa nhiệt độ Non-Inverter.

Hạn chế của điều hòa công nghệ Inverter

Đầu tiên, để phát huy hết ưu điểm, công nghệ Inverter đòi hỏi máy điều hòa phải luôn chạy hết công suất cho tới khi đạt tới nhiệt độ đã được thiết lập từ trước. Điều này cũng có nghĩa là công suất tối đa của máy phải đáp ứng đủ hoặc dư so với điều kiện và thể tích của phòng. Trong trường hợp công suất máy nhỏ hơn yêu cầu thì tính năng Inverter sẽ không còn ý nghĩa và lượng điện năng tiêu thụ sẽ tương đương với máy điều hòa Non-Inverter.

Các thao tác và quy trình lắp đặt của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng phức tạp hơn so với máy điều hòa thông thường. Điều này cũng khiến cho máy điều hòa Inverter dễ bị hỏng hóc, đặc biệt là trong những trường hợp cần di chuyển. Thêm vào đó, việc sửa chữa và thay thế phụ tùng của máy điều hòa nhiệt độ Inverter cũng tốn kém hơn bình thường.

Máy điều hòa Inverter thường phải sử dụng đồng bộ cho cả "cục nóng" (UnitIndoor) và "cục lạnh" (UnitOutdoor). Chi phí mua sắm ban đầu của máy điều hòa Inverter cũng thường cao hơn so với máy điều hòa Non-Inverter.

Máy điều hòa Inverter so với máy điều hòa Non-Inverter

Máy điều hòa Inverter nếu sử dụng đúng cách sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều so với máy điều hòa Non-Inverter. Thêm vào đó, luồng khí lạnh mà máy điều hòa Inverter cũng dễ chịu và thân thiện với sức khỏa hơn. Máy điều hòa Non-Inverter thường thổi ra luồng lạnh rất gắt và dễ gây ra các bệnh về hô hấp nếu thổi trực tiếp vào người sử dụng.

Bên cạnh những hạn chế thì máy điều hòa Non-Inverter cũng có những ưu điểm nhất định. Trong đó bao gồm khả năng làm lạnh rất nhanh do sử dụng máy nén lớn hơn, các linh kiện cũng dễ bảo quản, lắp đặt và thay thế do cấu tạo đơn giản. Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng cục nóng và cục lạnh của 2 nhà sản xuất khác nhau để tối ưu hiệu năng.

Với nội dung bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm máy điều hòa Inverter. Bởi vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm này bạn nên căn cứ vào như cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của mình để đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất. Hãy gửi những thắc mắc của quý khách cho chúng tôi nếu như bạn gặp khó khăn khi chọn mua các sản phẩm máy điều hòa không khí công nghệ Inverter:

TRUNG T M ĐIỆN LẠNH THĂNG LONG

Đ/C: Số 318 Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Điện thoại: 0439726859

Hotline: 0942892789 - 0936668836

Website: dienlanhthanglong.com.vn

>>Xem thêm: So sánh điều hòa Panasonic và điều hòa Sumikura

Tin mới

Các tin khác