Lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 14/05/2016 09:03AM

Lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa không khí là giải pháp làm lạnh hữu hiệu nhất trong những ngày hè oi bức ngày nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng nói rằng việc bỏ tiền ra để mua một chiếc điều hòa không khó nhưng để nuôi nó, tiền điện hàng tháng chi trả cho nó mới đáng quan tâm. Bởi vậy, việc sử dụng điều hòa như thế nào để tiết kiệm tối đa số tiền phải chi trả cho việc sử dụng thiết bị này là vấn đề làm nhiều người lo ngại. Những lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách giải quyết được vấn đề làm bạn băn khoăn.

Lựa chọn điều hòa loại tiết kiệm điện

Để có thể tiết kiệm điện cho việc sử dụng điều hòa thì bạn nên sử dụng loại điều hòa có chức năng tiết kiệm điện. Thị trường điều hòa rất rộng, có nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau, cũng có nhiều dòng sản phẩm điều hòa có chức năng inverter tức là tiết kiệm điện như: điều hòa Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi... Và dòng sản phẩm được nhiều người tin dùng, thương hiệu được phân phối rộng rãi trên thị trường hiện nay đó là điều hòa Panasonic.

Lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện:

Điều hòa Panasonic có chế độ Inverter tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Dòng sản phẩm điều hòa Panasonic có thể tiết kiệm điện năng từ 30% đến 60% so với loại điều hòa thông thường tương đương với việc tiết kiệm được hơn 1/3 số tiền điện. Đồng thời điều hòa Panasonic sử dụng cảm biến Econavi và cảm biến Autocomfor là sự kết hợp hoàn hảo giúp làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện tối đa.

Lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Ngoài việc chọn loại điều hòa tiết kiệm điện thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần phải chú ý tới những điều sau để tiết kiệm điện tối đa:

- Khi lắp đặt, nên để dàn nóng ở nơi thoáng mát

- Chọn loại điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng:

+ Diện tích phòng dưới 15m2 thì chọn điều hòa công suất từ 9000 BTU đến 10.000 BTU

+ Diện tích phòng từ 15 m2 – 20 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 12.000 BTU

+ Diện tích phòng khoảng 20m2 – 25 m2 thì thì chọn điều hòa công suất khoảng 15.000 BTU

+ Diện tích phòng khoảng 30 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 18.000 BTU

+ Diện tích phòng dưới 40 m2 thì chọn điều hòa công suất khoảng 24.000 BTU

- Không sử dụng điều hòa 24/24h, nên sử dụng điều hòa có lịch trình cụ thể vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho điều hòa.

- Không bật/tắt điều hòa liên tục. Nhiều người nghĩ rằng bật điều hòa đến khi mát thì tắt đi rồi để một lúc lại bật lên sẽ tiết kiệm điện, nhưng thực tế lại khác, khi bạn bật tắt liên tục như thế không những không tiết kiệm điện mà ngược lại còn làm điều hòa nhanh bị hỏng vì khi bạn bật tắt như thế điều hòa sẽ phải khởi động lại từ đầu, khả năng làm lạnh càng kém hơn.

- Không nên để nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời, độ chênh phù hợp là từ 7-8 độ C. Ví dụ khi ngoài trời nhiệt độ là 34-35 độ thì nên để nhiệt độ trong phòng là 24-28 độ.

Lưu ý sử dụng điều hòa tiết kiệm điện:

Như vậy, với nội dung trong bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng máy điều hòa tiết kiệm điện năng. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH THĂNG LONG

Đ/C: 318 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0936668836 – 0439726859

Website: dienlanhthanglong.com.vn

>>Xem thêm: Đại lý phân phối điều hòa Daikin chính hãng

Tin mới

Các tin khác