SỰ TIỆN ÍCH CỦA BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA FUNIKI – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO NHẤT

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 03/07/2017 02:04PM

SỰ TIỆN ÍCH CỦA BẢNG MÃ LỖI ĐIỀU HÒA FUNIKI – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO NHẤT

Máy điều hòa Funiki  là một trong những sản phẩm đạt chất lượng và uy tín lớn nhất trong các sản phẩm điều hòa hiện nay trên thị trường Việt Nam do tập đoàn Hòa Phát sản xuất. Trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến từ khi ra đời cho đến nay máy điều hòa Funiki đã đứng vững trên thị trường trong nước và nhân rộng ra quốc tế.

Mỗi dòng sản phẩm chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng thông thường nó đều bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, hay bị trục trặc về bên trong và bên ngoài sản phẩm của máy điều hòa. Để khắc phục được tình trạng đó nhân viên chuyên gia về máy móc thiết bị điều hòa, thiết bị điện tử, chuyên viên nghiên cứu về trang thiết bị máy móc đã nghiên cứu và tìm ra những lỗi mã trong máy điều hòa Funiki để dần hoàn thiện và biết được những lỗi để khắc phục hậu quả và tiện lợi cho người sử dụng máy điều hòa Funiki.

dieu-hoa-funiki

Hình ảnh minh họa : máy điều hòa Funiki

Để đáp ứng được những nhu cầu cần thiết ấy, bảng mã lỗi điều hòa Funiki đã ra đời đồng hành cùng thương hiệu nổi tiếng máy điều hòa Funiki của tập đoàn Hòa Phát. Với những lỗi thường gặp gọi tắc như E01, E02, E03, E04, E05, E06,E1, E5 , FF1, FF2 … trung tâm đã liệt kê rất nhiều lỗi thường gặp sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số lỗi điều hòa thường gặp nhất hiện nay như sau:

 • E01 : hay còn gọi lỗi cảm biến không khí

Không khí hoàn toàn bị hạn chế bởi lỗi cảm biến này, lỗi cảm biến không khí là phần hay bị lỗi nhất trong máy điều hòa Funiki. Nguyên nhân thường do bị mất nguồn, hở dây cắm làm máy không kết nối được với nguồn điện nên không thể nào giúp máy hoạt động bình thường được.

 • E02 : Lỗi cảm biến dàn lạnh

Máy điều hòa Funiki có chức năng tỏa khí mắt mẻ vào mùa hè, giúp không khí gia đình bạn mát mẻ và thích hợp hơn giữa thời tiết nắng nóng mùa hè. Nhưng khi máy bị lỗi cảm biến dàn lạnh thì sẽ làm tắt nghẽn đường thoát hơi khí của máy. Vì vậy cần phải kiểm tra lỗi cảm biến, nhiệt độ của máy và gas máy lạnh, gas máy lạnh giúp điều hòa được lượng khí của máy, phun tỏa nhiệt một cách phù hợp nhất có thể, giúp điều hòa lượng không khí nhiệt tỏa trong lúc hoạt động máy. Nếu bị hư thì bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh và van áp suất.

 • E03 : Lỗi cảm biến bảo vệ chống đông tuyết

Khi máy chạy quá mạnh và hoạt động trong thời gian lâu, thì môi trường không khí lạnh ở máy điều hòa sẽ tăng hơn mức bình thường và dễ gây tình trạng đông tuyết ở ngăn lạnh của máy. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lỗi cảm biến để bảo vệ tranh tình trạng đông tuyết trên máy và phải kiểm tra đường truyền khí và lượng gas của máy sao cho phù hợp với áp suất và nhiệt độ bình quân hằng ngày và tìm cách khắc phục.

 • E04 : Chỉ có quạt dàn lạnh hoạt động

Máy quạt quay trong máy điều hòa là một phần không thể thiếu. Với chức năng tự động hóa các tính năng ưu việt, máy quạt quay có thể quay với năng suất tối đa đạt chất lượng tốt nhất ở mọi không gian và thời gian hoạt động của chúng. Quạt ở dàn lạnh và van áp suất là hai loại tác động lẫn nhau để hoạt động một cách tối đa nếu chỉ có van áp suất hoạt động hay quạt dàn lạnh hoạt động thì máy sẽ chyạ yếu hoặc có khi không thể nào chạy tốt và làm tổn hịa đến một số thiết bị bên trong sản phẩm máy điều hòa Funiki

 • E05 : Lỗi cảm biến dàn, chạy chập chờn, cảm biến không khí

Đây là các lỗi thường gặp nhất trong tất cả các loại máy điều hòa khác nhau. Thiết bị cảm biến tự động của máy sẽ gặp trục trặc nếu sử dụng quá lâu hay bị tác động từ các yếu tố bên ngoài làm máy chạy chập chờ, vừa chạy vừa tắt không hoạt động một cách bình thường và thường xuyên hơn, nếu trong trường hợp máy cứ chạy chập chờn và không hoạt động thường xuyên thì dễ gây tổn hại đến tuổi thọ của máy. Chính vì vậy cần có sự tác động không khí và điện năng để điều hòa máy trong lúc sử dụng, sự tác động sẽ làm máy chạy tốt hơn, không gây tiếng động khi đang hoạt động.

 • E06 : Lỗi cảm biến dàn

Khi gặp trường hợp này bạn cần phải kiểm tra ngay đầu dò của sản phẩm hay ổ cắm điện nếu gặp trục trặc sẽ sửa lại và khắc phục ngay để đường truền nó tốt hơn.

 • E07 : Lỗi cảm biến dàn nóng

Khi xảy ra trường hợp này nó rất đơn giản để bạn có thể điều khiển và sửa chữa như bạn có thể tắc đầu dò ở Board mạch điều khiển để kiểm tra. Bạn chỉ cần kiểm tra lại những thứ đơn giản và kiểm tra nguồn thì chúng sẽ trở lại bình thường như lúc ban đầu nhé.

>>> MÁT LẠNH NGÀY HÈ CÙNG ĐIỀU HÒA FUNIKI
 

Tất cả bên trên là một số lỗi đơn giản trong bảng mã lỗi điều hòa Funiki, chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi như sau :

 • E04: Lỗi cánh quạt lồng sóc
 • FF7 : Lỗi cảm biến không khí
 • FF8 : Lỗi cảm biến dàn lạnh
 • FC : Nút Reset bị kẹt …

Đây là tất cả những lỗi mà chúng tôi đã liệt kê cho các để dễ dàng nhìn thấy và có thể sửa chữa cho máy điều hòa Funiki của mình.

Mọi thắc mắt xin vui lòng liên hệ qua

websitedienlanhthanglong.com.vn

Bảng mã lỗi điều hòa Funiki sự lựa chọn đáng tin cậy

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này

 

 

 

 

Tin mới

Các tin khác