Mười Lời khuyên cho việc bảo trì máy lạnh Chiller

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 02/04/2015 04:45PM

Mười Lời khuyên cho việc bảo trì máy lạnh Chiller

Máy làm lạnh thường đại diện cho phụ tải điện lớn nhất của thực vật. Nhưng yếu tố trong ống phạm lỗi, bị rò rỉ chất làm lạnh, hoặc các yếu tố khác vô, và chi phí vận hành có thể nhanh chóng leo thang bởi tám đến 10%. Bị làm lạnh hoạt động ở hiệu suất cao điểm của họ sẽ tiết kiệm chi phí năng lượng và bảo trì.

Bảo dưỡng máy làm lạnh đã nâng cao đáng kể, do sự phát triển mới trong làm lạnh ly tâm làm lạnh mang từ tính, và các công nghệ giám sát từ xa mới. Như một kết quả của việc giám sát từ xa, ngành công nghiệp đã được di chuyển đến các chương trình bảo trì theo yêu cầu và cách xác định trước lịch trình bảo trì.

 

 

Cho dù bạn sử dụng chương trình, đây là 10 lời khuyên bảo trì áp dụng cho hầu hết các máy làm lạnh ly tâm, đặc biệt là sản phẩm Midea chiller để giúp duy trì hiệu quả cao:

 1. Giữ một bản ghi hàng ngày
  Nhật ký hàng ngày vẫn là bước đầu tiên hướng tới việc duy trì một nhà máy làm lạnh hiệu quả ương. Nhật ký cho phép bạn xây dựng một lịch sử của điều kiện hoạt động bao gồm cả nhiệt độ, áp suất, mức chất lỏng, và tốc độ dòng chảy. Công nghệ giám sát từ xa cho phép bạn kiểm tra máy liên tục chứ không phải hàng tháng hoặc mỗi tháng một lần. Và, nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra các báo cáo xu hướng đó giúp xác định cần bảo trì trước khi họ trở thành một vấn đề.
 2.  

Giữ ống sạch cho truyền nhiệt hiệu quả
Hiệu suất truyền nhiệt có tác dụng duy nhất về hiệu suất làm lạnh, do truyền nhiệt sạch là nền tảng để duy trì hiệu quả cao. Chất gây ô nhiễm như khoáng sản, quy mô, bùn, tảo và các tạp chất khác làm tăng khả năng chịu nhiệt và giảm hiệu suất tổng thể. Nhiệt độ tiếp cận là một chỉ số tốt về hiệu suất truyền nhiệt. Nhiệt độ tiếp cận cao hơn là chỉ số nguyên tố đó hiệu suất truyền nhiệt được giảm. Ống bình ngưng phải được cọ rửa sạch ít nhất mỗi năm, hoặc theo lịch trình bảo trì theo yêu cầu của bạn để giữ cho chúng có các chất bẩn.

 1. Xử lý nước ngưng tụ để ngăn chặn quy mô, ăn mòn
  Tất cả các vòng nước ngưng tụ làm mát sử dụng nguồn mở (như tháp làm mát không khí) yêu cầu xử lý nước của một số loại để loại bỏ quy mô, ăn mòn và tăng trưởng sinh học. Tất cả dẫn đến ô nhiễm trong các thiết bị ngưng tụ và cản trở việc chuyển nhiệt và có thể làm giảm hiệu quả của ống và đường ống. Kiểm tra vòng nước lạnh mỗi năm một lần hoặc thường xuyên với giám sát từ xa đối với chất lượng nước nói chung và bằng chứng của sự ăn mòn.
 2. Thấp hơn vào nhiệt độ nước
  Hạ thấp nhiệt độ của nước ngưng tụ vào sẽ cải thiện hiệu suất của máy làm lạnh. Trên một số hệ thống xây dựng, các nhà điều hành sẽ hạ điểm tập nước lạnh để khắc phục những thiếu sót xử lý không khí như cuộn dây bẩn. Đây chữa các triệu chứng nhưng không phải là vấn đề, và làm cho các máy làm lạnh làm việc khó khăn hơn cho các hiệu ứng làm mát cùng một mạng.
 3. Giữ tốc độ dòng nước lạnh từ 3 đến 12 ft mỗi giây
  Thay đổi tốc độ dòng nước lạnh ảnh hưởng đến hiệu suất của máy làm lạnh. Quá thấp tốc độ dòng chảy làm giảm hiệu quả làm lạnh và cuối cùng dẫn đến dòng chảy tầng. Tốc độ dòng chảy tối thiểu thường là khoảng 3-ft. mỗi giây (FPS). Quá cao tốc độ dòng chảy dẫn đến rung, tiếng ồn, và xói mòn ống. Tốc độ dòng chảy tối đa được khuyến cáo là thường khoảng 12 FPS.
 4. Duy trì đủ phí lạnh
  Số tiền thực tế làm mát thiết bị làm lạnh cung cấp phụ thuộc vào bao nhiêu chất làm lạnh nó di chuyển qua các máy nén. Điều quan trọng là duy trì mức độ thích hợp của môi chất lạnh cho các điều kiện mong muốn. Rò rỉ môi chất lạnh, cũng như không khí và độ ẩm được đưa vào hệ thống, sẽ làm giảm hiệu quả và độ tin cậy của hệ thống. Một phí lạnh thấp sẽ gây ra các máy nén làm việc khó khăn hơn cho hiệu quả làm mát ít hơn.
 5. Ngăn chặn sự thiếu hiệu quả do không condensables

Non-condensables như không khí và độ ẩm rò rỉ vào làm lạnh bay hơi áp suất thấp vì họ hoạt động trong chân không. Non-condensables có thể làm giảm hiệu quả thực sự của máy làm lạnh từ việc thực hiện đánh giá của nhiều như 4% ở 60% tải và 7% ở 100% tải. Đơn vị Purge giảm thiểu ảnh hưởng của không condensables.

 1. Phân tích dầu máy nén
  Gửi một mẫu của dầu bôi trơn đến một phòng thí nghiệm cho một "phổ" phân tích hóa học mỗi năm một lần. Giống như bất kỳ hệ thống lạnh kín, dầu chỉ nên được thay thế nếu các phân tích cho thấy nó cần thiết. Độ ẩm cao có thể chỉ ra một vấn đề với các đơn vị thanh trừng. Mẫu máy làm lạnh áp thấp thường xuyên hơn, dựa trên thanh trừng chạy giờ. Kiểm tra bộ lọc dầu để giảm áp lực và thay thế nếu các phí xăng dầu được thay thế. Mới, mang từ tính bị làm lạnh không ma sát cần bảo trì khác biệt rõ rệt và hoạt động từ bị làm lạnh ly tâm truyền thống. Dầu đã được loại bỏ trong các thiết kế của các hệ thống làm lạnh, làm giảm hơn nữa chi phí bảo trì.
 2. Kiểm tra hoạt động của người mới bắt đầu và động cơ
  Đối với hoạt động hiệu quả của người mới bắt đầu và động cơ, kiểm tra độ an toàn và hiệu chuẩn cảm biến điều khiển trên bộ vi xử lý (tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất). Sau đó, kiểm tra kết nối điện, hệ thống dây điện, thiết bị chuyển mạch và liên quan đến các thiết bị làm lạnh cho các điểm nóng và địa chỉ liên lạc mòn. Để ngăn chặn lỗi cách nhiệt, kiểm tra cuộn dây động cơ điện cho điện trở cách điện với đất và quanh co-to-quanh co. Kiểm tra con dấu trục của động cơ ổ đĩa mở cho rò rỉ môi chất lạnh có thể, và động cơ sạch lỗ thông hơi làm mát để đảm bảo hiệu quả làm mát tối đa.
 3. Cài đặt tốc độ thay đổi
  Các động cơ làm lạnh thường là phụ tải điện lớn nhất trong một tòa nhà. Với các điều kiện hoạt động đúng, tốc độ thay đổi (VSD) có thể cung cấp tiết kiệm năng lượng đáng kể. Thay đổi tốc độ động cơ phù hợp với hiệu suất động cơ để nạp và thải ít năng lượng hơn. Tốc độ thay đổi cũng hoạt động như một khởi động mềm để giảm dòng khởi động cho động cơ gần như là của đầy tải amps chạy. Đây là một yếu tố quan trọng đối với bị làm lạnh hoạt động trên máy phát điện khẩn cấp.