Kinh nghiệm chọn mua điều hòa nhiệt độ

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 04/04/2015 09:15AM

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa nhiệt độ

Điều hoà nhiệt độ là một máy lạnh, cũng bao gồm bloc động cơ, máy nén, giàn nóng, giàn lạnh và ống mao dẫn. Máy này khác tủ lạnh ở chỗ giàn lạnh để làm lạnh không khí, và nhờ có quạt ly tâm đối lưu không khí trong phòng qua giàn lạnh được làm lạnh rồi lại đẩy vào phòng.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm, đơn vị bán máy điều hòa nhiệt độ. Hãng thì nhiều vô số kể từ  Panasonic , LG, Nagakawa, Daikin, Midea,...Hãng nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của mình vì vậy tùy theo ngân sách gia đình bạn hãy lựa chọn cho mình hãng thích hợp nhất.

kinh-nghiem-mua-dieu-hoa

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lanh - điều hòa Điện lạnh thăng long xin đưa ra một số kinh nghiệm chọn máy để có thể sử dụng được lâu cũng như chọn được loại máy tốt thích hợp.
Có 3 dòng máy điều hòa chính hiện nay: loại nhập khẩu nguyên chiếc, loại liên doanh và loại máy trong nước sản xuất. Cụ thể như sau: 
 + Loại máy nhập khẩu nguyên chiếc như: điều hòa Panasonic , điều hòa Daikin, điều hòa Fujitsu, điều hòa Mitsubishi Heavy
, điều hòa Toshiba, điều hòa Shap, Hitachi, Carrier … Loại này thường đuợc bảo hành 1 năm cho toàn bộ máy . Có những hãng bảo hành thêm máy nén ( blok)  trên1 năm
 + Hàng Liên doanh : điều hòa LG, điều hòa Samsung, điều hòa Midea, điều hòa Gree ….  Hàng liên doanh được bảo hành 2 năm toàn bộ máy
 + Hàng trong nước : điều hòa Funiki, điều hòa Nagakawa … Hàng sản xuất trong nước được bảo hành 2 năm cho toàn bộ máy

Để mua được một máy điều hoà nhiệt độ tốt, phải chú ý đến mấy điểm sau:

Mỗi máy điều hoà có một khả năng làm lạnh tương ứng, nghĩa là mỗi máy chỉ có khả năng điều hoà nhiệt độ cho một phòng thích hợp.

Khả năng điều hoà nhiệt độ của máy (khả năng làm lạnh) được xác định bằng năng suất làm lạnh của nó, tức là ưlượnghiệt của máy làm lạnh được trong một đơn vị thời gian.

Máy có trị số năng suất làm lạnh càng lớn thì có khả năng làm lạnh nhiều hơn.

Công suất điện càng lớn thì khả năng làm lạnh cũng lớn (chú ý công suất điện chỉ mức tiêu thụ điện của máy chứ không phải năng suất làm lạnh). Trên máy thường có ghi rõ công suất điện tiêu thụ. Do đó khi không có trị số chính xác năng suất làm lạnh của máy thì có thể căn cứ vào công suất điện để phỏng đoán. Thông thường các máy điều hoà nhiệt độ cỡ nhỏ năng suất lạnh khoáng 75% công suất điện của máy.

Máy điều hoà không khí duy trì nhiệt đó trong phòng phù hợp với yêu cầu của phòng đó nên mục đích chính của máy là để phục vụ người, có thể duy trì nhiệt độ trong phòng khoảng 20 đến 25oC (vào mùa hè). Tương ứng với nhiệt độ đó, kết hợp với độ ẩm thích hợp thì con người sẽ cảm thấy dễ chịu nhất.

Máy điều hoà không khí dành cho việc bảo trì máy móc thì nhiệt độ chủ yếu phải đảm bảo chế độ không khí thích hợp cho loại máy móc hoặc thiết bị đó, và nhiệt độ được duy trì cũng tuỳ thuộc vào yêu cầu này.

Để duy trì độ lạnh hoặc mát trong phòng, máy điều hoà phải đủ khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Sức nóng này có hai loại: sức nóng sinh ra ngay trong phòng như do người do bóng đèn, do máy móc v.v... và sức nóng xâm nhập từ ngoài vào, do nhiệt độ bên ngoài cao hơn nhiệt độ trong phòng.

Sức nóng phát sinh từ trong phòng: Thân thể người ta luôn luôn toả ra sức nóng xung quanh mình. Lượng sức nóng tỏa nhiều hay ít tuỳ thuộc vào ưcường độ lao động của người đó cường độ lao động càng cao thì lượng nhiệt toả ra càng lớn.

Tin mới

Các tin khác