Panasonic: thảo luận về khả năng chuyển nhà máy trở lại Nhật Bản

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 03/04/2015 11:12AM

Panasonic: thảo luận về khả năng chuyển nhà máy trở lại Nhật Bản

Trong tiếng Trung Quốc, những tin đồn liên quan đến việc Nhà máy đồ gia dụng panasonic tại Thượng Hải, nhà máy máy giặt tại Hàng Châu và Quảng Châu Matsushita thiết bị điều hòa Panasonic có thể di chuyển về nhật bản, chủ yếu là do sự mất giá của đồng yên và tăng chi phí lao động Trung Quốc. Nếu bạn thực sự muốn quay trở lại, các liên doanh đã gặp phải một vấn đề và các bộ phận.

Gần đây, một số phương tiện truyền thông nước ngoài báo cáo, kế hoạch để Panasonic ngoài Nhật Bản sản xuất của một số các thiết bị được sản xuất tại Nhật Bản chuyển lại.Trong phản ứng của báo cáo này, Matsushita Electric Industrial Co., Ltd Trung Quốc chính thức công khai mối quan hệ Zhang Ting ngày hôm qua (19) để "đầu tiên tài chính hàng ngày" phóng viên, cho biết: "Giới thiệu về Tập đoàn Matsushita ở thị trường nước ngoài như là một phần của sản xuất để di chuyển trở lại Thiết bị gia dụng tại Nhật Bản về việc liên tục rất nhiều cuộc thảo luận, và bây giờ đã không hoàn thành bất kỳ vấn đề. nhưng chúng tôi sẽ không chuyển giao tất cả các sản xuất thiết bị gia dụng tại Trung Quốc đến Nhật Bản. tất cả cùng, Tập đoàn Matsushita được phát triển nhanh chóng như Trung Quốc một vị thị trường chiến lược quan trọng, cũng đang mở rộng sản xuất và bán hàng cho thị trường Trung Quốc. "

 

 

Theo báo cáo phương tiện truyền thông Nhật Bản, Panasonic tịch Jinín 2015 (Consumer Electronics Show), cho biết trong CES, Panasonic có kế hoạch một phần bên ngoài Nhật Bản máy giặt, lò vi sóng, dây chuyền sản xuất máy điều hòa không khí nhà chuyển về nhà máy Nhật Bản.

Ở Trung Quốc, Thượng Hải Matsushita lò vi sóng tin đồn liên quan đến các nhà máy, rửa máy nhà máy ở Hàng Châu và Quảng Châu nhà máy điều hòa không khí.

Một nguồn tin thân cận với các ngành công nghiệp tại Quảng Châu Matsushita máy điều hòa không khí của ngày hôm qua (19) để các "đầu tiên tài chính hàng ngày" phóng viên phân tích, Panasonic di chuyển trở lại một phần của những tin đồn công suất thiết bị, chủ yếu là do sự mất giá của đồng yên và tăng chi phí lao động Trung Quốc . Nếu bạn thực sự muốn quay trở lại, các liên doanh đã gặp phải một vấn đề và các thành phần.

Các nguồn tin, PHAAG bởi Panasonic và Wanbao (Quảng Châu công ty SASAC) liên doanh, tỷ lệ liên doanh của khoảng 7/3, khoảng thời gian liên doanh năm 2023, nếu Panasonic làm cho một số khả năng di chuyển trở lại Nhật Bản, được sự đồng ý của các bên liên doanh có thể đạt được.

Thứ hai, vấn đề là các thành phần. Nhật Bản đã cơ bản không sản xuất máy nén điều hòa không khí, máy nén điều hòa không khí sản xuất Matsushita chủ yếu ở Trung Quốc và Malaysia. Nếu Panasonic công suất máy điều hòa không khí để di chuyển trở lại một phần của Nhật Bản, vẫn còn nhập khẩu các thành phần chính, cùng với các chi phí nguyên vật liệu đại lục, lao động, nước và điện Nhật Bản không phải là thấp, chi phí tổng thể là không nhất thiết phải giảm.

"Panasonic máy điều hòa không khí tại Quảng Châu được thành lập hơn 20 năm, 20-năm thiết bị -old để di chuyển trở lại Nhật Bản không phải là rất có ý nghĩa." Các nguồn tin rằng Panasonic sẽ có thể di chuyển trở lại Nhật Bản sản xuất một số thiết bị có thể được chỉ có một vài ý tưởng cấp cao, người ta phải trở thành hiện thực trong một thời gian dài, và thứ hai, tình hình sẽ thay đổi, sự mất giá liên tục của đồng yên vẫn còn biến.

Điều này được hiểu, nhà máy Panasonic lò vi sóng Thượng Hải, Hàng Châu và nhà máy máy giặt là một công ty liên doanh. Đó là, nếu một số khả năng di chuyển trở lại Nhật Bản, các liên doanh cũng sẽ đòi hỏi sự đồng ý của các bên.

 

 

Trong thực tế, Panasonic trong năm 2012, 2013 đã thành lập một nhà máy máy giặt tại Ấn Độ, Việt Nam, cung cấp sản phẩm bản địa hóa.

Tháng Mười năm ngoái, chủ tịch Panasonic Jin Ông Yihong chấp nhận "đầu tiên tài chính hàng ngày" các phóng viên phỏng vấn nói về khả năng toàn cầu Panasonic để tái bố trí đã nói rằng Trung Quốc sẽ "nhà máy trên thế giới" để "thị trường tăng trưởng rất lớn," cơ sở sản xuất của Trung Quốc sẽ Panasonic phục vụ thị trường Trung Quốc hơn.

Jin nói rằng Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ là một thị trường chiến lược Matsushita ở nước ngoài. Bán hàng gia dụng của Trung Quốc trong sản xuất Trung Quốc, ý tưởng này sẽ không thay đổi. Nhu cầu gia tăng trong khu vực Đông Nam Á, Panasonic xem xét các nhà máy khác ở đây. Tại Ấn Độ, Panasonic cũng đang theo đuổi một sản xuất sản phẩm cạnh tranh. Tại châu Âu, Panasonic màu trắng, thiết bị nhà bếp sẽ làm việc với các doanh nghiệp địa phương trong hợp tác châu Âu vốn. "Ý tưởng cơ bản của chúng tôi là ở nơi gần nhất để sản xuất sản phẩm với nhu cầu của người tiêu dùng nhất quán của địa phương."

Hai năm qua, Panasonic chuyển đổi tích cực chiến lược, mở rộng từ trường này sang trường BC BB. Ngược lại, kinh doanh của Panasonic tại Trung Quốc cũng đang trong quá trình chuyển đổi và điều chỉnh. Ngoài các thiết bị gia dụng, thiết bị điện tử ô tô, giải pháp nhà, giải pháp kinh doanh, chẳng hạn như kinh doanh của Panasonic tại Trung Quốc tiếp tục tăng cường. Panasonic Home Appliances kinh doanh tại Trung Quốc, TV màu, kinh doanh máy điều hòa không khí nhà không phát triển, nhưng việc kinh doanh máy lọc không khí là một điểm tăng trưởng quan trọng.

Panasonic Systems Sinh thái học Quảng Đông hoa làng Công ty chủ tịch và tổng giám đốc cuối tháng mười một đã nói với "Financial Times" phóng viên, cho biết, máy lọc Panasonic không khí, hệ thống đổi mới gió và các sản phẩm làm sạch không khí khác, vào năm 2018 Trung Quốc mục tiêu doanh số bán hàng đạt 1,8 tỷ nhân dân tệ, phấn đấu để mở rộng kinh doanh 15 lần trong vòng một thập kỷ.

Panasonic Corp dự định chuyển hầu hết nhà sản xuất thiết bị của mình trở lại Nhật Bản bắt đầu vào mùa xuân do đồng yên suy yếu và một bước nhảy trong chi phí lao động ở nước ngoài, theo các công ty.

Panasonic, mà bây giờ reimports thiết bị gia dụng như máy giặt và điều hòa không khí từ nước ngoài, thực hiện các quyết định như sản xuất ở nước ngoài đã trở nên ít thuận lợi.

Nó vẫn còn phải chờ xem liệu các công ty khác sẽ theo gương của Panasonic và tiếp tục sản xuất hầu hết các sản phẩm của họ tại đất nước này, các nhà quan sát cho biết.

Việc bán hàng trong nước của thiết bị gia của Panasonic được ước tính khoảng 500 tỷ yen ($ 4800000000 Canada), khoảng 40 phần trăm trong số đó được sản xuất ở nước ngoài, chủ yếu ở Trung Quốc.

Máy rửa Top-loading, gần như tất cả trong số đó hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc, sẽ là sản phẩm đầu tiên của Panasonic sẽ tiếp tục sản xuất tại Nhật Bản - tại một nhà máy ở Fukuroi.

Việc sản xuất của lò vi ba, gần như tất cả trong số đó hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc, và điều hòa không khí dùng cho gia đình, cũng được sản xuất tại nước này, sau đó sẽ được đưa trở lại Kobe và Kusatsu, Shiga Prefecture, tương ứng.

Panasonic cho biết họ có kế hoạch mở rộng việc làm với sự gia tăng của sản xuất trong nước.

Công ty cũng có kế hoạch để giữ nguồn vốn đầu tư của mình đến vài tỷ yen bằng cách sử dụng không gian trống tại các nhà máy trong nước.

Trong khi các công ty là yêu cầu các bộ phận sản xuất để trở lại sản xuất của họ đến Nhật Bản, các nhà máy của Trung Quốc sẽ tiếp tục sản xuất sản phẩm cho người tiêu dùng Trung Quốc.

Panasonic cho biết thả của đồng yên so với đồng đô la Mỹ giảm lợi nhuận của khoảng 1,8 tỷ yen trên một cơ sở hàng năm. Nếu đồng yên ổn định ở mức 120 độ so với đồng USD, điều này sẽ gây ra sự sụt giảm đáng kể trong lợi nhuận ngay cả khi các công ty cắt giảm chi phí trở về, nó nói.

Mặc dù các nhà sản xuất Nhật Bản đã chuyển cơ sở sản xuất của họ ở nước ngoài, một số ngày càng tăng của các doanh nghiệp đã chuyển sang lập trường của họ đối với sản xuất trở lại nhà do sự mất giá của đồng yên trong những năm gần đây.

Daikin Industries Ltd., ví dụ, chuyển một phần sản xuất điều hòa không khí từ Trung Quốc sang Nhật Bản. Nissan Motor Co. cũng đang xem xét việc mở rộng doanh số bán hàng trong nước của xe để xuất khẩu.

Xem chi tiết sản phẩm điều hòa panasonic tại : http://dienlanhthanglong.com.vn/panasonic/

 

Tin mới

Các tin khác