Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm, an toàn

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 03/04/2015 10:36AM

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm, an toàn

Điều hòa không khí trong phòng, là cách giải nhiệt tốt nhất trong mùa nóng, thanh lọc bầu khí quyển trong căn nhà bạn còn có không ít mặt trái của việc sử dụng điều hòa phải kể đến như: Tốn nhiều chi phí về tiền điện. Bên cạnh đó nếu không biết cách sử dụng điều hòa hợp lý còn gây ra rất nhiều sự cố như: Điều hòa chảy nước, điều hòa phát ra tiếng ồn, thậm chí là điều hòa nhanh hỏng và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Điện lạnh Thăng Long xin giới thiệu cách sử dụng điều hòa tiết kiệm, an toàn nhất cho gia đình bạn mà không phải ai cũng biết. 

su-dung-dieu-hoa-tiet-kiem

1. Không đột ngột thay đổi nhiệt độ

Một trong những nguyên nhân gây nên những rắc rối về sức khỏe khi sử dụng điều hòa đó chính là sự thay đổi đột ngột nhiệt độ cơ thể. Nhất là khi một người bước vào phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ, bước vào phòng có trang bị máy điều hòa sẽ khiến cho thân nhiệt lạnh đột ngột, điều này sẽ khiến cho người đó rất dễ ốm, đặc biệt là trong mùa hè nóng.

2. Nên chỉnh nhiệt độ điều hòa sao cho hợp lý

Điều chính nhiệt độ điều hòa quá cao hay quá thấp đều không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là đối với những người có sức khỏe yếu như người già hay trẻ nhỏ. Nhiệt độ điều hòa phù hợp nhất nên để là thấp hơn nhiệt độ ngời trời từ 8 đến 10 độ. Ví dụ: Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ.

3. Chú ý đến thời gian sử dụng điều hòa

Thời gian sử dụng điều hòa cũng đặc biệt quan trọng, nếu sử dụng điều hòa quá lâu sẽ khiến cho da bạn bị khô, khát nước, thậm chí là làm cho tóc hư tổn nặng. Theo các chuyên gia về điều hòa chia sẻ thì thời gian hợp lý là 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần.
4. Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa
Máy điều hòa sau một thời gian lắp đặt và sử dụng sẽ bị những bụi bẩn bám vào máy cũng như giàn lạnh, điều này không những khiến cho điều hòa nhanh hỏng mà còn là nguyên nhân phát ra tiếng ồn và hàng loạt các rắc rối khác, gây lãng phí tiền điện của gia đình bạn. Để nâng cao độ bền của máy cũng như tiết kiệm tiền điện và hạn chế những rắc rối có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị này thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng điều hòa
 định kỳ tối thiểu là 6 tháng/ lần. Bạn có thể tự bảo dưỡng hoặc liên hệ với trung tâm bao duong và sua dieu hoa uy tín để họ hỗ trợ bạn làm việc này.

5. Chú ý đến gas điều hòa

Nếu thấy điều hòa vẫn hoạt động mà không mát có thể điều hòa của gia đình bạn đã bị hết gas. Hãy nạp gas điều hòa để máy hoạt động lại bình thường.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến xuất xứ điều hòa, những máy điều hòa rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ an toàn và tiết kiệm hơn những máy điều hòa không rõ nguồn gốc.

Tin mới

Các tin khác