Đánh giá về các nhà sản xuất điều hòa mitsubishi heavy và điều hòa daikin

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 08/03/2015 08:48AM

Đánh giá về các nhà sản xuất điều hòa mitsubishi heavy và điều hòa daikin

Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục đánh giá về các nhà sản xuất "sản phẩm dao động với sự nhấn mạnh đặc biệt vào hệ thống dòng chảy lạnh biến, nhìn vào cả hai sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy Industries VRF hệ thống đa đổ và hệ thống điều hòa Daikin VRV.

VRF (dòng chảy lạnh biến) và VRV (khối lượng chất làm lạnh biến) là công nghệ tương tự. VRV là tên thương mại được đánh dấu bởi Daikin cho hệ thống của mình. Tất cả các nhà sản xuất khác sử dụng các thuật ngữ VRF. Mitsubishi Heavy Industries cung cấp một loạt các hệ thống năng lượng hiệu quả. Trong những năm gần đây đã có một số thay đổi về công nghệ trong thiết kế của hệ thống để đảm bảo rằng khách hàng nhận được những giải pháp hiệu quả năng lượng nhất với yêu cầu của họ.

Sự thay đổi lớn trong các khu vực của hệ thống làm mát đã được thoải mái thay đổi của chất làm lạnh. Cho đến gần đây hầu hết các loại hệ thống điều hòa không khí sử dụng R22 nhưng, chúng tôi được biết, điều này không còn là một lựa chọn. Nhiều người trong số các nhà sản xuất đã giới thiệu sản phẩm sau đó mới sử dụng khoảng HFCs.

Description: http://www.acr-news.com/news/images/2640_1.jpg

Một băng VRF


Những chất làm lạnh được phát triển như là không làm suy giảm ôzôn lạnh và đã được sử dụng thành công trong một loạt các hệ thống trong nhiều năm. Các nhà sản xuất hệ thống điều hòa không khí có xu hướng sử dụng R407C hoặc cách khác R410A.

R410A

R410A là một số không ODP (làm suy giảm ôzôn tiềm năng) hiệu quả cao lạnh. Nó là một chất làm lạnh pseudoazeotropic, có nghĩa là, mặc dù nó là một sự pha trộn của R32 và R125 và do đó phải được tính trong pha lỏng của nó, nó thường chạy trong hệ thống điều hòa không khí như thể đó là một chất duy nhất, với hầu như không có lượn. R410A có đặc tính truyền nhiệt tốt hơn nhiều so với nhiều lạnh thông thường khác. R410A cũng có mật độ cao hơn nhiều, mà tạo ra khả năng của đường kính ống nhỏ hơn trong các bộ trao đổi nhiệt và hệ thống đường ống kết nối, cùng với một chi phí thấp hơn lạnh.

R410A lắp đặt
Điều bắt buộc là kết nối hệ thống đường ống được lắp đặt bởi một kỹ sư có thẩm quyền, chứng nhận theo Quy chế F-Gas. R410A có áp suất hoạt động cao hơn (1,6 lần R407C) vì thế chăm sóc cần cẩn trọng khi thực hiện các bài kiểm tra sức mạnh và áp lực rò rỉ yêu cầu của các thiết bị phù hợp với BSEN 378. cài đặt và kết nối ống phải được thực hiện một cách chính xác, sử dụng các vật liệu thích hợp và các công cụ. Nếu nó là cần thiết để làm giống sắc đồng đường ống sau đó một dòng chảy nhỏ tích cực của oxy nitơ miễn phí nên được giới thiệu trong hệ thống, điều này sẽ đảm bảo rằng không có ô nhiễm xảy ra trong hệ thống.

Hệ số hiệu suất

Đây là thuật ngữ dùng để đo nhiệt lượng hữu ích từ một hệ thống, so với năng lượng đầu vào. COP vượt quá 3.6 đã đạt được trên nhiều hệ thống, có nghĩa là cho mỗi 1kW điện năng tiêu thụ, hệ thống sẽ cung cấp 3.6kW nhiệt vào không gian điều hòa.

EEV van tiết điện tử

Mỗi làm mát / hệ thống sưởi ấm có một máy nén và một thiết bị mở rộng. Theo truyền thống, các thiết bị mở rộng thường bao gồm một ống mao dẫn với các thông số cố định. Phần lớn các nhà sản xuất hiện nay đã sử dụng công nghệ tương tự như được sử dụng trong các hệ thống VRF tiên tiến bằng cách sử dụng EEV.

Điều này cho phép dòng chảy lạnh và mở rộng giảm áp suất tối ưu cho tất cả các điều kiện khác nhau mà ở đó hệ thống được yêu cầu làm việc. Kết quả là hiệu suất cao hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn.

Công nghệ Inverter

Để đạt được hiệu quả tối đa, một chiều không chổi than DC động cơ máy nén mới đã được trang bị với một cánh quạt từ neodymium được trang bị cho một loạt các đơn vị ngoài trời. Điều này dẫn đến dòng bắt đầu tối thiểu như vậy nó không phải là luôn luôn cần thiết để nâng cấp nguồn điện cho các hệ thống này. Sự kết hợp của các máy nén biến tần và van tiết lưu điện tử cho phép các áp lực môi chất lạnh và lưu lượng thể tích để được liên tục theo dõi và điều chỉnh. Điều này cung cấp một điều kiện nhiệt độ rất ổn định và thoải mái, cũng như tiết kiệm chi phí năng lượng.

Description: http://www.acr-news.com/news/images/2640_2.jpg

Một KX4 Mitsubishi Heavy Industries
ngưng tụ đơn vị


Bộ điều khiển có dây

Kiểm soát chính xác và chính xác của môi trường được thực hiện bởi các khách hàng thông qua một trong hai bộ điều khiển có dây hoặc bởi một bộ điều khiển không dây tùy chọn. Bộ điều khiển có dây cung cấp chức năng điều khiển toàn diện trên một loạt các hệ thống. 24 giờ hẹn giờ lập trình có bốn thời điểm nhất định mỗi ngày, hai ngày, hai-off. Các tùy chọn điều khiển từ xa thường có một đồng hồ 24 giờ (12 giờ sáng và chiều), và do đó nó có thể đặt trước nhiệt độ cần thiết trong giai đoạn hoạt động.

Một cảm biến nhiệt độ phòng được trang bị bên trong bộ điều khiển có dây, có thể được sử dụng như một bộ cảm biến thay thế cho các bộ cảm biến trong máy bay khứ hồi.
Điều này đôi khi hữu ích cho các đơn vị ngầm hoá và kiểm soát nhiệt độ nhóm.

Nhiệt độ được đặt cũng có thể được hạn chế để tránh làm mát hoặc sưởi ấm quá mức đang được vận hành bởi người sử dụng. Các giới hạn trên và dưới có thể được
cài sẵn, để đảm bảo điều kiện nhiệt độ ổn định, và để giảm tiêu thụ năng lượng lãng phí.

Bộ điều khiển có dây có chức năng tích lũy giờ chạy, cũng như lưu trữ dữ liệu hoạt động, mã lỗi được đăng ký. Điều này giúp
với chẩn đoán lỗi và cải chính, cũng như để bảo trì theo kế hoạch.
Một tùy chọn kiểm soát hơn nữa trong bộ điều khiển có dây là các hoạt động ban đêm 'chế độ im lặng. Các đơn vị ngoài trời có thể hoạt động ở tốc độ giảm fan tại
ban đêm để giảm độ ồn. Chức năng này có thể được chọn vào bộ điều khiển từ xa, hoặc có thể được lập trình bằng cách sử dụng bộ đếm thời gian.

VRF hệ thống multi-split

Trong vài năm gần đây đã có một chương trình cho tất cả các nhà sản xuất Nhật Bản để nâng cao hiệu quả và hiệu suất của cả hệ thống điều hòa không khí và hệ thống phân chia dòng chảy lạnh biến. Điều này đã được thúc đẩy bởi giá điện tăng, và sự quá tải ở các lưới điện cung cấp điện tại Nhật Bản.

Description: http://www.acr-news.com/news/images/2640_3.jpg

Một mảng lớn của các đơn vị ngưng tụ VRF


Năm 2003, hầu hết các nhà sản xuất Nhật Bản đang tiến triển với sự phát triển của các hệ thống dòng chảy lạnh biến với tỷ lệ hiệu suất cao hơn, có trụ sở tại R407C. Sau đó, một nhà sản xuất tung ra dòng sản phẩm mới của dòng chảy lạnh biến dựa trên R410A. Có một vầng hào quang của hoảng loạn, như các nhà sản xuất nhanh chóng thay đổi các chương trình phát triển của mình và di chuyển gần như hoàn toàn với hệ thống R410A.

Tăng cường hiệu suất

Các tính chất của enthalpic R410A đã được chứng minh. Vốn có đặc tính hiệu suất của nó cao hơn hiện nay đã được kết hợp với ống và đa khe vây bên trong rãnh, cũng như những tiến bộ trong thiết kế của máy nén khí, thiết bị điện tử mở rộng, các nhà phân phối lạnh, và phần mềm giám sát chất làm lạnh.

Vùng mặt trao đổi nhiệt lớn hơn nhiều hiện nay đang được sử dụng, với nhiều cạnh hàng đầu để tăng cường truyền nhiệt. Điều này đã cho phép thiết kế quạt mới, và áp thấp giảm và mức độ âm thanh.

Đường kính ống nhỏ

R410A là hiệu suất cao lạnh, mà hoạt động ở áp suất cao hơn so với các hệ thống truyền thống. Điều này cho phép các kết nối đường ống lạnh là đường kính nhỏ; ví dụ như chấm dứt đường ống tại các đơn vị ngoài trời là 3 / 8in và 5 / 8in.

Giao tiếp cáp

Mỗi đơn vị được kết nối bằng cáp hai lõi, đó là không phân cực, có nghĩa là nó không quan trọng nếu các thiết bị đầu cuối kết nối được chuyển từ một đơn vị và tiếp theo. Tất cả các đơn vị trong nhà được đề cập và kết nối bằng dây cáp thông tin liên lạc với các đơn vị ngoài trời.

Điều khiển logic mờ

Máy nén khí là hoàn toàn Biến tần điều khiển, cho phép tốc độ của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu làm mát hoặc sưởi ấm kết hợp từ mỗi đơn vị trong nhà.

Hệ thống sẽ hoạt động tất cả các ngày làm mát, hoặc tất cả vào sưởi ấm. Nó không phải là có thể có cá nhân hoạt động trong làm mát và sưởi ấm đồng thời.

Mỗi đơn vị trong nhà được trang bị với một van mở rộng điện tử, điều khiển dòng chảy của môi chất lạnh lỏng hoặc khí nóng, tùy thuộc vào sự khác biệt về nhiệt độ giữa các điều kiện quy định và các máy bay khứ hồi. Thông tin từ các lỗ van và các cảm biến dàn lạnh được xử lý và thông báo cho các bộ xử lý đơn vị ngoài trời, trong đó cung cấp số lượng tối ưu của môi chất lạnh, có tính đến các điều kiện môi trường xung quanh.

Hệ thống lớn hơn

Trong khi phạm vi khả năng truyền thống cho các hệ thống dòng chảy lạnh biến áp dụng cho các tòa nhà thương mại là 22kW đến 54kW làm mát, phạm vi KX4 MHI của các đơn vị ngoài trời đã được mở rộng đến 136kW, đơn vị sử dụng ngoài trời kết hợp.

Tất cả các đơn vị ngoài trời được trang bị máy nén biến tần, cung cấp cho một loạt các khả năng làm mát và sưởi ấm ở phần tải, bảo đảm hiệu quả và hiệu suất được duy trì ở mức tối đa có thể, và điều kiện nhiệt độ ổn định có thể đạt được trong không gian điều hòa. Nó cũng giúp loại bỏ các dòng bắt đầu cao kết hợp với máy nén tốc độ cố định.

Các đơn vị ngoài trời mới

Các đơn vị này mới có một hồ sơ thiết kế nhỏ gọn và mỏng, với khoang máy nén kín tách ra khỏi dòng khí. Điều này giúp giảm thiểu tiếng ồn thoát ra khỏi và đảm bảo mức độ âm thanh tối thiểu. Các bề mặt trao đổi nhiệt đã được tăng thêm khoảng 60% cho phép giảm tốc độ không khí, truyền nhiệt được cải thiện, công suất quạt ít hơn và mức độ âm thanh thấp.

Các động cơ quạt DC rất đa dạng về tốc độ, tùy thuộc vào các điều kiện lạnh, và số tiền chuyển giao năng lượng được yêu cầu của các bộ xử lý trung tâm.

Hệ thống Daikin VRV

Lần đầu tiên hệ thống Daikin VRV cài đặt tại Nhật Bản vào năm 1982 đã đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp điều hòa không khí. Cho đến thời điểm này được đóng gói máy lạnh và hệ thống nước lạnh là giải pháp thông thường để yêu cầu làm mát của một tòa nhà. Tuy nhiên, với những hạn chế về không gian lắp đặt sẵn cho các đơn vị ngoài sân và doanh thu bị mất thông qua cài đặt trong một căn phòng thực vật, mà nếu không có thể là không gian cho thuê ngày càng tăng, một giải pháp khác đã được yêu cầu.

Các hệ thống VRV đầu tiên rất giống với một hiện đại ngày nay đa split điển hình hoặc hệ thống double-twin với bốn đơn vị trong nhà kết nối với một thiết bị ngoài trời duy nhất. Điều này thường làm giảm số lượng của không gian cần thiết cho các đơn vị ngoài trời và với chạy đường ống cho phép lớn hơn tăng tính linh hoạt cài đặt. Là kỹ thuật xây dựng và cải thiện bản thân tòa nhà đã được xây dựng cao hơn và gần gũi hơn với nhau các vị trí của các bức tường bên ngoài ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Một lĩnh vực quan tâm là tiêu thụ năng lượng tăng cao và các chi phí liên quan. Bảng sau cho thấy một phân tích về năng lượng tiêu thụ trong một tòa nhà văn phòng điển hình;

Điều hòa nhiệt độ 47,2%
(Nén 20%)
(Chuyển nhiệt 27,2%)
Các tiện ích khác 20,5%
Ánh sáng 32.3%

Gần một nửa số năng lượng tiêu thụ là do điều hòa không khí. Phá vỡ này xuống hơn nữa xác định hai khu vực tiêu thụ là quá trình truyền nhiệt và máy nén.

Đây là hai khu vực tập trung vào sự phát triển của VRV.

Truyền nhiệt

Có phương tiện truyền thông truyền nhiệt khác nhau mà có thể được sử dụng để vận chuyển nhiệt từ một phần của một tòa nhà khác. Phương pháp truyền thống bao gồm nước, không khí và làm lạnh. Sử dụng nước làm trung gian truyền nhiệt có nghĩa rằng nước này trước hết phải được làm mát bằng một chu kỳ làm lạnh trước khi được bơm xung quanh tòa nhà để làm mát các khu vực mong muốn, cuối cùng có nghĩa là có hai chuyển nhiệt mà làm giảm đáng kể hiệu quả của hệ thống.

Tương tự như vậy, bằng cách làm lạnh không khí trực thuộc Trung ương và sau đó vận chuyển nó xung quanh tòa nhà, thiệt hại phát sinh và một lần nữa là một trao đổi nhiệt thứ cấp giữa không khí mát mẻ và không khí trong không gian được điều hòa.

Ngày đầu này, để vận chuyển nước hoặc không khí xung quanh một tòa nhà, đường ống lớn hoặc ống dẫn được yêu cầu mà mất không gian có giá trị trong việc xây dựng có thể được sử dụng cho các dịch vụ khác hoặc cung cấp nhiều không gian hơn.

Sử dụng chất làm lạnh như các phương tiện truyền nhiệt có nghĩa là chỉ có một chuyển chính của nhiệt giữa môi chất lạnh và không khí trong không gian được điều hòa và như máy nén cũng là bơm mà di chuyển lạnh xung quanh tòa nhà, không có nhu cầu về phụ trợ thiết bị.

Chất làm lạnh làm mát hoặc nhiệt sử dụng nhiệt ẩn hấp thụ hoặc từ chối thông qua một sự thay đổi của nhà nước (tức là, sự bốc hơi hoặc ngưng tụ), mà việc ra được nhiệt chuyển nhượng hơn gần 10 lần so với có thể có trong nước và hơn 20 lần mà có thể có trong không khí. Đó là những lý do mà hầu hết các nhà sản xuất đi xuống các tuyến đường mở rộng trực tiếp hệ thống đa (VRV).

Các máy nén

Các công nghệ máy nén hệ thống biến tần đầu tiên phong bởi Daikin trong cuối những năm 1980 cung cấp 14 bước điều khiển công suất và sử dụng van tiết lưu điện tử để đảm bảo kiểm soát nhiệt độ chính xác.

Inverter máy nén điều khiển tăng tốc hệ thống bằng 30% đến 40% so với hệ thống trước đây sử dụng một / off loại máy nén vào và khởi động mềm có nghĩa là không có những đợt tăng giá hiện tại trên bắt đầu lên.

Các máy nén scroll gần đây nhất kết hợp một sự miễn cưỡng không chổi than DC động cơ mà là nhiều hơn đáng kể hiệu quả hơn động cơ biến tần AC thông thường và rất đáng tin cậy như không có bàn chải mà sẽ cần phải thay thế.

Động cơ sử dụng công nghệ chuyển mạch kỹ thuật số, mà về cơ bản thông qua một sự sắp xếp của các nam châm sức mạnh vượt trội, mà tạo ra một mô-men xoắn miễn cưỡng khi nguồn cung hiện tại để các khuyết nén.

Các mô-men xoắn được tạo ra bởi các nam châm trợ chuyển động quay của động cơ và do đó làm giảm đầu vào điện cần thiết để chuyển động cơ.
Thông qua các lớp vỏ cao áp đã được kiểm soát tốt hơn nhiệt độ dầu cải thiện tính toàn vẹn dài hạn của dầu và độ tin cậy của hệ thống như một toàn thể.

Sự đáng tin cậy

Khi hệ thống đã phát triển lớn hơn, chạy đường ống đã được mở rộng và số lượng tối đa của các đơn vị trong nhà trên một mạch đơn tăng lên, độ tin cậy của hệ thống đã trở nên quan trọng đến đời đời.

Hệ thống các nhà sản xuất tích hợp một số tính năng tin cậy nhằm giảm / loại bỏ giảm thời gian và hỗ trợ vận hành trôi chảy của hệ thống.

Duty đi xe đạp của máy nén là một khái niệm, trong đó có việc thay đổi thứ tự của máy nén bắt đầu-up mỗi khi hệ thống được bật.
Theo truyền thống, cùng biến tần (hoặc master) máy nén sẽ bắt đầu lên mỗi lần như vậy, có nghĩa là máy nén này có những giờ chạy dài nhất và có khả năng hoạt động của cuộc sống ngắn hơn.

Với nhiệm vụ đi xe đạp tự khởi động được quay vòng giữa các module bình ngưng, mà tất cả các máy nén chạy equalises giờ do đó kéo dài tuổi thọ máy nén tổng thể.

Giữ một lượng vừa đủ dầu trong mỗi máy nén là cực kỳ quan trọng để vận hành trơn tru và tuổi thọ của máy nén. Hệ thống VRV có thể có hai chức năng cân bằng dầu đảm bảo số lượng tối ưu của dầu hiện diện trong tất cả các máy nén. Trên quy mô cục bộ, việc bố trí thông minh của máy nén và tự điều hành của họ, tách dầu và kết nối hệ thống đường ống dầu đảm bảo có mặt ở phía hút vào máy nén.

Nếu có nhiều hơn một bình ngưng được sử dụng trong một hệ thống đường ống lạnh duy nhất sau đó dầu được theo dõi và phân phối giữa các đơn vị ngưng tụ để đảm bảo mức độ tương đương có mặt. Cân bằng dầu được thực hiện mỗi sáu phút.

Ngày đầu này, một hoạt động hồi dầu, mà thổi sạch các đơn vị trong nhà để trả lại bất kỳ dầu dư, được thực hiện đều đặn.

Tương tự như vậy, khi có nhiều hơn một đơn vị ngưng tụ được liên kết với một hệ thống duy nhất, các chức năng ổn định lạnh theo dõi mức độ lạnh trong từng thu các đơn vị ngưng tụ và cân bằng độ ra giữa các thiết bị ngưng tụ khác sử dụng van điện từ ở hai bên áp cao và thấp.

Trong trường hợp không chắc của một nhược điểm máy nén, hai lại lên chức năng được đưa ra. Thứ nhất, trong trường hợp chỉ có một đơn vị ngưng tụ, máy nén bị lỗi là bị cô lập và khác (s) sẽ tiếp tục hoạt động cho 50% -60% công suất. Trong trường hợp của hệ thống lớn hơn sử dụng nhiều thiết bị ngưng tụ, các hệ thống back-up tiên tiến đảm bảo hoạt động liên tục lên đến 80% công suất ban đầu.

 

Tin mới

Các tin khác