Tính năng hệ thống ,Ưu ,nhược điểm của điều hòa daikin VRF

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 07/03/2015 08:35AM

Tính năng hệ thống ,Ưu ,nhược điểm của điều hòa daikin VRF

Trong khi các hệ thống của điều hòa daikin VRF đã được khoảng gần ba thập kỷ, họ đang tương đối mới đến New Zealand - đã đến vào những năm 1990. Như các kỹ sư thiết kế đã trở nên ngày càng quen thuộc với các công nghệ và các ổ đĩa cho hiệu quả năng lượng đã tăng lên, nhiều người trong ngành công nghiệp đã sẵn sàng để thực hiện các hệ thống này.

Thống kê cho thấy khoảng một nửa số trung tâm thương mại quy mô mới ở Nhật Bản (lên tới 6,500m2) bây giờ được phục vụ bởi hệ thống daikin VRF, cũng như khoảng một phần ba của tòa nhà lớn hơn. Hấp thu ở New Zealand đã bị chậm hơn, nhưng đã đạt được đà ổn định trong suốt 5-8 năm qua.

 

 

Tính năng hệ thống (Ưu điểm)

Hệ thống điều hòa daikin  VRF cung cấp một số lợi ích cho các nhà thiết kế, lắp đặt và người dùng cuối. Trong khi nó là tốt nhất để kiểm tra nội dung văn học của nhà sản xuất cho một danh sách đầy đủ các lợi ích, một vài trong số các tính năng thông thường bao gồm:

Một đơn vị ngoài trời cho nhiều đơn vị trong nhà, tiết kiệm không gian và chi phí lắp đặt và cải thiện hình dáng bên ngoài của tòa nhà.

Khả năng sử dụng ống chạy dài, nên các đơn vị ngoài trời có thể được đặt trong 'ra đường' nơi.

Điều khiển tinh vi, cung cấp nhiệt và điều chế làm mát cho thoải mái hơn (phụ thuộc vào một số tiêu chí thiết lập, đặc biệt là tiêu chí sưởi ấm / làm mát đổi)

Sưởi ấm hiệu quả cao

Sưởi ấm và làm mát đồng thời (một số mô hình), cung cấp hiệu suất cao hơn.Về cơ bản tất cả các hệ thống hiện nay được bán ở New Zealand sử dụng chất làm lạnh thân thiện ozone

Trong số trên, nó là tham số hiệu quả năng lượng lớn thường xuyên được quảng cáo là lý do thuyết phục để sử dụng điều hòa daikin  VRF. Một cái nhìn sâu hơn về cuộc thảo luận này liên quan đến khí hậu NZ được cung cấp dưới đây.

Hiệu quả năng lượng

Nếu bạn tìm kiếm trên web hoặc nói chuyện với các nhà cung cấp, một số khá ấn tượng (và đôi khi lạc quan) con số tiết kiệm năng lượng đang được trích dẫn. Lời khuyên của chúng tôi ở đây là để có một phân tích năng lượng hoàn thành của dự án cụ thể của bạn để có được một sự hiểu biết tốt hơn về những gì bạn có khả năng tiết kiệm để nhận ra từ một hệ thống Daikin VRF so với một hệ thống lựa chọn thứ hai thích hợp cho trang web của bạn.

 

 

Kinh nghiệm của chúng tôi, cùng với máy tính hỗ trợ xây dựng phân tích nhiệt là tiết kiệm năng lượng "khiêm tốn 'có thể được thực hiện, tùy thuộc vào vị trí địa lý, việc sử dụng kính hai lớp cũng như nhiều yếu tố khác. Một vài điểm thích hợp là:

 

Làm mát trong tủ lạnh và làm mát 'miễn phí'

Trong hoạt động làm mát, hệ thống Daikin VRF cung cấp hiệu suất toàn tương tự như bất kỳ hệ thống lạnh hiện đại khác.Tuy nhiên, hệ thống nhà máy trung ương như VAV (Variable Air lượng) cung cấp một khả năng tự nhiên để cung cấp 'làm mát miễn phí "bằng cách cung cấp khí mát bên ngoài bất cứ khi nào nó là lạnh hơn nhiệt độ không khí xây dựng ống xả, và một tải làm mát tồn tại trong tòa nhà.

 

Trong khí hậu ôn đới của New Zealand (đặc biệt là ở các khu vực phía Bắc) này có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể. Hệ thống điều hòa daikin  VRF thường không cung cấp làm mát miễn phí. Thay vào đó, họ tái tuần hoàn không khí trong phòng, với một hệ thống khí bên ngoài riêng biệt cung cấp các yêu cầu thông gió tối thiểu.

Một số nhà thiết kế hiện nay được tích hợp hệ thống không khí ngoài trời quá khổ để sử dụng kết hợp với các hệ thống Daikin VRF. Chúng được thiết kế để cung cấp số lượng cao hơn của không khí bên ngoài dưới điều kiện thuận lợi, hiệu quả cho máy nguội miễn phí nhiều hơn, và giảm đến mức luồng không khí tuân thủ trong thời tiết rất ấm áp và rất mát mẻ.

 

Sưởi

Như với máy bơm nhiệt, hệ thống điều hòa daikin  VRF cung cấp sưởi ấm hiệu quả, với hiệu điển hình của khoảng 400%, so với 100% để sưởi ấm điện trở điện. Tuy nhiên, trong khí hậu ôn đới Bắc Đảo, sưởi ấm có lẽ sẽ chỉ chiếm khoảng 10% năng lượng sử dụng của bạn, với phần còn lại của năng lượng đi vào hoạt động làm mát. Yêu cầu sưởi ấm tăng lên đáng kể (có thể lên đến 50%) trong thời tiết lạnh hơn, đặc biệt là trong các ứng dụng trang bị thêm nơi kính hai lớp không được sử dụng.

 

Tiết kiệm thực tế trong hoạt động hệ thống sưởi có khả năng dao động từ khoảng 7% ở vùng khí hậu ôn đới với các tòa nhà cách nhiệt tốt với 35% ở vùng khí hậu mát mẻ với các tòa nhà kém cách nhiệt. Quy mô xây dựng, sử dụng và định hướng cũng đóng một vai trò trong việc tiêu thụ năng lượng thực tế.

 

Hầu hết các tòa nhà thương mại hiện đại chỉ cần sưởi ấm trong thời tiết khá lạnh, ngay cả đối với các khu vực mà không lên mặt trời. Khi nhiệt độ không khí ngoài trời tăng sự lưu lượng nhiệt ra ngoài thông qua các bức tường và cửa sổ càng giảm và không khí trong lành đến nhu cầu ít hơn sưởi ấm. Một điểm được sớm đạt được khi tỷ lệ sinh nhiệt trong phòng từ ánh sáng, trang thiết bị và con người phù hợp với sự mất nhiệt, vì vậy cần để sưởi ấm giảm xuống bằng không.

 

 

Sưởi ấm và làm mát đồng thời

Hệ thống điều hòa daikin VRF có một khả năng độc đáo để trích xuất nhiệt ra khỏi khu vực cần làm mát và đặt nó vào vùng cần sưởi ấm. Tuy nhiên, trong khi đây là một tính năng tuyệt vời, nó chỉ có giá trị khi có ít nhất một khu vực cần sưởi ấm.

 

Mô hình gần đây của một tòa nhà văn phòng cỡ trung thương mại điển hình trong Newmarket, Auckland, chỉ ra các yêu cầu đối với hệ thống sưởi và làm mát để được về đồng thời 1-2% hoạt động của hệ thống. Sự cần thiết cho tính năng này tăng ở vùng khí hậu lạnh hơn và có thể hình thành lên đến 10-15% hoạt động của hệ thống.

 

Ở một mức độ, sở thích khác nhau của người cư ngụ cho không gian làm việc ấm hoặc lạnh cũng có thể dẫn đến một nhu cầu sưởi ấm và làm mát đồng thời, thường được tán thành, nhưng có thể được phục vụ kinh tế đối với các hệ thống VRF.

 

Nói chung, tiết kiệm năng lượng từ hệ thống điều hòa daikin VRF sẽ cao hơn ở đảo Nam và tốt hơn nữa ở châu Âu hoặc Bắc Mỹ, nơi mà nhiều dữ liệu được công bố tỏa ra từ.

Các vấn đề hệ thống (Nhược điểm)

Nhiều hệ thống điều hòa daikin  VRF cung cấp miễn phí hoạt động tương đối khó khăn với chi phí bảo trì bình thường. Kỳ vọng đầy đủ cuộc sống ở New Zealand vẫn chưa được xác định, như có tương đối ít các hệ thống trên 10 tuổi cho đến nay.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, chúng tôi đã được tham gia trong việc thay thế một số hệ thống Daikin VRF mà có được tất cả các tài khoản không quá sớm.

Nhiều người trong số các vấn đề gặp phải có nguyên nhân sâu xa bắt nguồn từ cách cài đặt nghèo hoặc thực hành bảo dưỡng kém. Chúng tôi sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp điện lạnh theo tiêu chuẩn "thực hành tốt nhất" cho việc thiết kế, lắp đặt và bảo trì các hệ thống này.

 

Một đánh giá của một số các vấn đề gặp phải được cung cấp dưới đây.

1. lỗi thời

Công nghệ Daikin VRF tiếp tục phát triển nhanh chóng đối với hệ thống kiểm soát và áp dụng các chất làm lạnh thân thiện ozone mới với.

 

Mức độ khác nhau, một số các hệ thống điều hòa daikin VRF trước đó được cài đặt trên toàn NZ đang trở nên lỗi thời, do bộ phận là rất khó khăn và / hoặc chi phí cao và nguồn hỗ trợ cho các sản phẩm lão hóa mờ dần đi. Những hệ thống này trước đó đã được luôn luôn dựa trên R22 lạnh mà là trên con đường riêng của mình lỗi thời, với nhập khẩu mới bị cấm từ năm 2015. Điều quan trọng là tìm kiếm lời khuyên từ các nhà cung cấp thiết bị để có được một sự hiểu biết về nơi mà hệ thống của bạn nằm trong chu kỳ sống của sản phẩm và những tùy chọn có sẵn để tối đa hóa tuổi thọ hữu ích của hệ thống. Một số nhà sản xuất đang tích cực xây dựng trong các công nghệ thay thế.

 

Sự kết hợp của sự phụ thuộc vào R22 lạnh và các bộ phận không có hoặc đắt tiền được để lại một số chủ sở hữu tòa nhà có ít lựa chọn nhưng để thay thế toàn bộ hệ thống.

2. Chất lượng lắp đặt

Bản chất ngoằn ngoèo của VRF hệ thống đường ống, và yêu cầu cài đặt cụ thể (khác nhau giữa các nhà sản xuất khác nhau), làm cho các tiêu chuẩn của các cài đặt ban đầu là một yếu tố rất quan trọng trong tuổi thọ của một hệ thống VRF.

 

Đây là hệ thống làm lạnh phức tạp mà có thể lên đến 1.000 mét đường ống, hàng chục khớp brazed, và lên đến một trăm bùng phát loại khớp vặn, tạo ra nhiều cơ hội cho các rò rỉ. Một số nhà sản xuất đang di chuyển ra khỏi các khớp bùng lên để tăng sự vững mạnh của hệ thống được cài đặt.

 

Hệ thống điều hòa daikin VRF đòi hỏi cùng một mức độ chăm sóc và chú ý đến từng chi tiết như dành để làm lạnh lớn hoặc các hệ thống lạnh công nghiệp.

 

Hệ thống đường ống phải được cung cấp cho các trang web làm sạch và trắng, và phải luôn giới hạn càng lâu càng tốt. Ngay sau khi cài đặt một phần của đường ống đã được hoàn thành, nó nên được đóng kín lại, để hạn chế tối đa sự xâm nhập của hơi ẩm.

 

Không khí bên trong ống phải được hoàn toàn thay thế bằng nitơ trong thau, hoặc một lớp carbon sẽ hình thành trên bề mặt bên trong của ống. Sau đó, một khi hệ thống đang hoạt động, mảnh carbon sẽ dần dần được phát hành và được đưa đến bộ lọc, hạn chế dòng chảy lạnh.

 

Công cụ đặc biệt và kỹ thuật cần thiết để thắt chặt các mối nối ngọn lửa một cách chính xác và giảm thiểu nguy cơ rò rỉ.Van cách ly với dịch vụ cảng phải được trang bị cho các tuyến nhánh đến từng đơn vị trong nhà, vì vậy mà các đơn vị có thể được sửa chữa hoặc di chuyển mà không cần phải bỏ tiền hoa hồng và tái sơ tán toàn bộ hệ thống.

 

3. Chất lượng vận hành

Hệ thống hoàn chỉnh phải được triệt để áp lực thử nghiệm, tốt nhất là trước khớp được cách nhiệt, để xác định rò rỉ. Tất nhiên sự rò rỉ sau đó phải được cố định, mà có thể liên quan đến tái tẩy đường dây với nitơ, và / hoặc tái lắp ráp bùng khớp.

 

Các hệ thống sau đó phải sơ tán triệt để, để loại bỏ tất cả không khí và độ ẩm. Sơ tán cũng có thể xác định rò rỉ mà không hiển thị trong quá trình thử nghiệm áp lực. Sơ tán có thể mất vài ngày, đặc biệt là nếu hệ thống lớn hoặc có chứa một số lượng đáng kể của độ ẩm.

 

Các máy bơm chân không phải được kết nối với hệ thống qua ống đồng chứ không phải là một ống lạnh, với một van không trở lại để ngăn chặn lại dòng chảy vào hệ thống. Dầu trong bơm chân không phải được thay đổi khi nóng ngay trước khi di tản, để giảm thiểu độ ẩm của nó.

 

Hệ thống VRF được trang bị các công cụ chẩn đoán rất tốt, nhưng thủ tục vận hành đầy đủ của nhà sản xuất phải được thực hiện để có được lợi ích đầy đủ của họ và xác minh rằng hệ thống hoàn chỉnh được hoạt động một cách chính xác trong tất cả các chế độ. Tờ vận hành chi tiết cần được hoàn thành để chứng minh rằng các thủ tục đã được theo sau, và để ghi lại các dữ liệu để tham khảo trong tương lai.

 

Các nhà thầu phải được cho phép có đủ thời gian và tiền bạc để cài đặt và nghiệm thu hệ thống VRF đúng. Đáng buồn thay, nhiều hợp đồng không đạt được kết quả quan trọng này.

 

Các vấn đề nảy sinh từ tay nghề kém có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm để bề mặt, vì vậy thường xảy ra bên ngoài thời gian bảo hành tiêu chuẩn.

 

            

 

Những hình ảnh cho thấy một tiêu chuẩn rất nghèo cài đặt. Nếu cài đặt của bạn trông như thế này, thật khó có thể tưởng tượng được chăm sóc nhiều việc đã được thực hiện hoặc được sự quan tâm cần thiết đến từng chi tiết đã được cung cấp để tránh các vấn đề trong tương lai.

Những hình ảnh cho thấy một cài đặt chất lượng tốt hoàn thành dưới sự giám sát thích hợp.

4. Bảo trì

Vị trí và phát hiện rò rỉ chất làm lạnh có thể rất khó khăn với các hệ thống VRF. Một số yếu tố góp phần này là:

 

Các hệ thống có xu hướng khá lớn, do đó, nó có thể mất vài tuần hoặc vài tháng cho một chất làm lạnh rò rỉ chậm trở nên rõ ràng.

Vật lý phát hiện rò rỉ là khó khăn như các đường ống được cách nhiệt lạnh, và thậm chí còn khó khăn hơn, nơi họ đang chạy trong không thể tiếp cận hoặc khó khăn để không gian truy cập. Cũng bị rò rỉ trên các bộ phận bên trong của thiết bị, chẳng hạn như các đơn vị trong nhà, có thể khó khăn để xác định vị trí mà không cần tháo gỡ.

Nếu bị rò rỉ đã xảy ra, nó là gần như không thể xác định có bao nhiêu chất làm lạnh đã bị mất.

Trường hợp mất lạnh đã được chẩn đoán, cách duy nhất để tái sạc hệ thống là để gạn lấy tất cả các chất làm lạnh còn lại ra khỏi hệ thống và thay thế nó bằng một tiếng (nặng) số lượng.

 

Thời gian và áp lực chi phí thường giảm nhẹ so với thực tế này, do đó, các công ty dịch vụ có thể chỉ 'top-up "hệ thống, sử dụng bản năng làm lạnh truyền thống để đánh giá khi phí là về bên phải. Phán đoán như vậy nói chung là không đủ cho các hệ thống VRF.

 

5. thay đổi hệ thống thực thi kém

Sự thay đổi đối với hệ thống là nguyên nhân chính của vấn đề với hệ thống VRF. Thông thường kết quả từ một phần yêu cầu cách fit-ra trong suốt vòng đời của thiết bị thông thường, thay đổi hệ thống phải được hoàn thành theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt cùng theo yêu cầu của một cài đặt mới.

 

Thường van cô lập đã không được cài đặt cho các đơn vị trong nhà cá nhân như là một phần của quá trình cài đặt ban đầu, như vậy toàn bộ hệ thống phải được tắt để di chuyển một đơn vị trong nhà duy nhất. Điều này cho biết thêm thời gian và áp lực chi phí cho các nhà thầu phải hoàn thành công việc một cách nhanh chóng để giảm thiểu sự gián đoạn cho người thuê nhà khác, nên kiểm tra áp suất thích hợp và thủ tục sơ tán có thể không được tuân theo.

 

6. lựa chọn ban đầu của môi chất lạnh

Hệ thống cũ sẽ được dựa trên R22, đó là ngày nay nhiều người đã biết, đang được loại bỏ, với một lệnh cấm hoàn toàn vào nhập khẩu mới từ 01 tháng 1 năm 2015. Dịch vụ chứng khoán đang giảm và giá cả đang tăng lên.

 

Đó là kỹ thuật có thể chuyển đổi các hệ thống R22 để một chất làm lạnh mới hơn nhưng nhiều chất làm lạnh thường-có sẵn là không tương thích với dầu khoáng được sử dụng trong các hệ thống R22. Nhiều thay đổi dầu là cần thiết, và kể từ khi dầu đi phải thông qua hệ thống với chất làm lạnh nó là rất khó khăn để đạt được độ tinh khiết.

 

Hầu hết các nhà sản xuất, chúng tôi đã nói chuyện với sẽ không ủng hộ một sự thay đổi trong môi chất lạnh cho hệ thống VRF hiện có của họ.

 

Nếu một chuyển đổi đã được thực hiện, nó sẽ phải được quyết định ai sẽ thực hiện các nguy cơ thất bại nén quả. Theo quan điểm của chúng tôi, các chủ sở hữu hệ thống có thể quyết định các chi phí của các lỗi có thể sẽ là một rủi ro chấp nhận được so với sự thay thế tức là chi phí và làm gián đoạn hoàn toàn thay thế hệ thống.

 

Nếu một nhà thầu được yêu cầu để thực hiện các nguy cơ họ sẽ có thêm một số lượng rất đáng kể cho chi phí của công việc, vì sai số tuyệt đối của các rủi ro.

 

Nếu một hệ thống R22 là phải được thay thế, hệ thống mới sẽ gần như luôn sử dụng R410A. Điều này có nghĩa rằng nhiều thành phần bao gồm hệ thống đường ống có đường kính lớn hơn sẽ phải được thay thế bởi vì áp suất vận hành của R410A cao hơn rất nhiều so với R22.

Hệ thống dựa trên việc sử dụng R407C đã được giới thiệu từ khoảng năm 2004 cho một vài năm cho đến khi trở thành lạnh R410A tiêu chuẩn cho các hệ thống này.

 

R407C là một chất làm lạnh hỗn hợp, sử dụng ba thành phần chính với các đặc tính nhiệt độ / áp suất khác nhau. Tầm quan trọng của việc này là gồm hai phần:

 

Việc thực hành ngành công nghiệp tiêu chuẩn xác định hệ thống hoạt động bằng cách quan sát các mối quan hệ lạnh áp suất / nhiệt độ cho kết quả sai lệch. Một mức độ rất cao về chuyên môn kỹ thuật là cần thiết để giải thích một cách chính xác các dữ liệu đó với các chất làm lạnh này.

Nên một sự rò rỉ xảy ra, một trong những thành phần sẽ bị rò rỉ nhiều hơn những người khác, làm thay đổi hiệu suất hoạt động của các chất làm lạnh còn lại. Trong trường hợp như vậy toàn bộ phí còn lại đã được gỡ bỏ và chất làm lạnh mới được giới thiệu. Tuy nhiên, R407C nên vẫn còn có sẵn cho một số năm, vì vậy nếu một hệ thống R407C đang hoạt động một cách thỏa đáng và đang được duy trì tốt nó sẽ có thể ở lại dịch vụ miễn là các thành phần thay thế có sẵn.

7. Các loại thất bại

Tính chất phức tạp của VRF có thể dẫn đến nhiều loại vấn đề khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để các vấn đề nghiêm trọng biểu hiện từ những vấn đề nêu trên?

Xem chi tiết sản phẩm điều hòa daikin tại :

http://dienlanhthanglong.com.vn/daikin/

Tin mới

Các tin khác