Khắc phục sự cố máy giặt - Phần 1

(04) 3972 6859 (Online từ 8h30 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)
Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 13/11/2015 11:21AM

Khắc phục sự cố máy giặt - Phần 1

Điện Lạnh Thăng Long - Chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà. Tại đây chúng tôi phân phối các sản phẩm chính hãng như điều hòa , máy giặt , bình nóng lạnh ... bên cạnh đó là những dịch vụ đi kèm : sửa chữa máy giặt tại nhà , sửa chữa bình nóng lạnh , sửa chữa điều hòa , cùng với bảo hành các dòng sản phẩm ....

Quá trình sử dụng máy giặt không thể tránh khỏi sự cố . Nay chúng tôi muôn đưa ra những phương pháp khắc phục từng lỗi một cách chi tiết nhất có thể .

Khắc phục sự cố máy giặt - Phần 1 : Sửa chữa máy giặt - Máy giặt không cấp nước .

Ảnh minh họa sự cố máy giặt không cấp nước

1 . Nguyên nhân :

Đây là lỗi phổ biến trong quá trình sử dụng .  Bạn hãy xem lại van nước đã mở chưa , hoặc nước quá yếu  hay lưới lọc nước bụi bẩn , hoặc dây dẫn nược bị gấp khúc , có thể bơm nước bị hỏng , hỏng broad điều khiển ... 


2 . Nhận biết : 

Không cấp nước khi ấn nút khởi động .
Không cấp đủ lượng nước sau 8 phút kể từ khi khởi động .
Hay nước không cấp đủ trong thùng giặt sau 25 phút .

3. Biện pháp khắc phục : 

- Kiểm tra công tác cảm biến lực nước nóng . Trong những trường hợp này bạn chỉ cần sửa chữa hoặc thay thế là máy có thể hoạt động bình thường .
- Khi áp lực nước không đủ mạnh nguyên nhân có thể là do nhiều bạn sử dụng bồn nước và máy giặt chung trên cùng sân thượng nên áp lực nước không đủ mạnh để tạo nước cho máy giặt . Xử lý bắng cách thông thường , như bạn hãy sử dụng thêm một chiếc máy bơm phụ hay đặt máy ở nơi tốt hơn có thể .
- Bạn thử kiểm tra van cấp nước xem đã được mở chưa . Nhiều khi bạn đang bạn nên vội vàng khiên bạn quên đi điều này , hoặc van nước bị rò và ai đó đã khóa lại .
- Có thể là do mất nước nguồn . Bạn hãy kiểm tra lại .
- Hãy vệ sinh lại lưới lọc nước bên đầu vào . Vì có thể bụi làm tắc và khiến lưu lượng nước vào bị hạn chế .
- Dây đai bị gãy hoặc lỏng . Hãy thử kéo máy giặt ra , kiểm tra trực quan . Nếu bị hỏng hãy thay một dây đai mới . Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. 
- Hãy kiểm tra chiếc máy bơm nhà bạn . 
- Kiểm tra bơm điện kế và phải đảm bảo có nguồn điện chạy qua .
- Kiểm tra van cấp nước . Đó là van từ , và hãy dùng 1 cái nam cham điện để tác động vào , cho đóng ngắt . Xem xét nó hay bị nghẹt tại đó . Nếu không được thì kiểm tra lại giác cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ board điều khiển ra đến van . Nếu không thì bạn nên thay một chiếc van mới đỡ loằng ngoằng . 
- Trường hợp không biết nguyên nhân hay không khắc phục được có thể gọi đến cho chúng tôi để được tư vấn trợ giúp , hoặc chúng tôi sẽ cử nhân viên giàu kinh ngiệm đến sửa chữa . 

Điện Lạnh Thăng Long : 318 - Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội . Hotline : 0936.668.836

sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống .

 

Xem tiếp phần 2 : sửa chữa máy giặt không chạy

 

Tin mới

Các tin khác